ถอนฟันผุระหว่างตั้งครรภ์

มีคุณแม่ท่านไหนไม่ได้ถอนฟันผุระหว่างมีน้องมั้ยคะ ถ้าไม่ได้ถอนจะมีผลอะไรต่อน้องมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

ถอนได้ค่ะ แนะนำให้ถอนเพราะบางทีการเก็บฟันผุไว้นานๆอาจจะเกิดการติดเชื้อและส่งผลต่อระบบเลือดในร่างกายได้ ทางที่ดีไปถอนและแจ้งทันตแพทย์ค่ะว่าตั้งท้องอยู่ คุณหมอจะได้ดูแลอย่างถูกวิธีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ