มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหม

มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ​ อันตรายมากไหม​ ถ้ารู้แล้วเราปรับวิธีการกินจะยังทันอยู่ไหม​ เพิ่งตรวจเจอรอบแรกคะ​ กังวลมาก

1 ตอบกลับ

งดแป้งขัดข้าว กินข้าวกล้อง เน้นกับข้าวที่ปรุงน้อยสุด เน้นผัก โปรตีน ต้มน้ำใบเตยไม่นต.ดื่ม ดื่มน้ำเปล่ามากขึ้น งดขนม ผลไม้หวาน งดนมสัตว์ นมถั่วเหลือง กินนมยี่ห้อ137 # บ้านนี้ ฉีดอินซูลิน วันละ 2 รอบ เจาะเลือดวันละ 4 ครั้ง น้องออกมาปลอดภัยคะ เพราะ คุม อาหาร และ นน. ไม่ให้ขึ้นมาก คุมความดัน จึงต้องมีเครื่องวัดความดันตลอดคะ # ความดันไม่เคยเกิน120 # นต.สะสมลดลงดี # ผ่าคลอด น้องปกติ แม่เบาหวานหายคะ # นน.ก่อนท้อง86 ก่อนคลอด98 คะ # สู้สู้ นะคะ ✌️✌️

4y ago

ขอบคุณคะ​ค่อยมีกำลังใจขึ้นหน่อย