การตรวจภาวะดาวน์ซินโดรม

มีคุณแม่ท่านไหนที่ตั้งครรภ์ช่วงอายุ 35 หรือมากกว่าแต่ไม่ได้ตรวจหาดาวน์หรือ NIPบ้างคะ แล้วลูกออกมาปกติมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจนิฟค่ะ ยิ่งอายุ 30 อัพ ยิ่งควรตรวจ ภาวะแต่ละคนไม่เหมือนกัน สามีก็คนละคน โครโมโซมคนละคน มันพูดยากค่ะแม่ ถ้าเราไม่ตรวจ ไปลุ้นตอนคลอด ทำอะไรไม่ได้แล้วนะคะ ต้องเลี้ยงอย่างเดียว

2y ago

ค่าใช้จ่ายสูงมากเลยค่ะ ถ้าครอบครัวมีฐานะดีอาจไม่คิดมาก แต่สำหรับเราต้องคิดเยอะเลยค่ะ

ควรตรวจนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ