ไอบ่อยไอแรงอันตรายต่อลูกไหมค่ะ

มีคุณแม่คนไหนไอบ่อยๆบ้างค่ะ แล้วเกร็งหน้าท้อง จะอันตรายต่อลูกในท้องไหมค่ะ ไอมาจะเป็นเดือนแล้วไม่หายเลยค่ะ เปนห่วงลูกไหนท้อง เพราะไอแรงมากเลยค่ะ กังวล😷🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าปวดท้องร่วมด้วยจะอันตรายค่ะ แม่หาของรสฝาดมาทานจะช่วยได้ ฝาดแบบติดปากติดคอ อย่างกล้วยที่มีสีเขียวแซม ทานพอแก้ไอก็หยุด หรือมะนาวอุ่นๆ แต่ค่อยไลองหลากๆสูตรดูค่ะ หรือทานนำ้ขิงก็พอช่วยได้ จิบๆเอานะคะ