💡 ไขข้อสงสัย แม่ท้องฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม? มาดูคำตอบกันเลย

มีคุณแม่คนไหนวางแผนกำลังจะฉีดวัคซีนอยู่มั้ยคะ? 🧬💉 แล้วคุณแม่คนไหนฉีดวัคซีนแล้ว อาการเป็นยังไงบ้าง มาแชร์กันได้เลยนะคะ 🥰 บทความเพิ่มเติม https://th.theasianparent.com/can-pregnant-women-get-covid19-vaccines?fbclid=IwAR2lTkteel8RyUXLY8EE5pNCz57KC03N2gp6_ZNFJ5lslO2r93acSdOyxfw #ตั้งครรภ์ #วัคซีน

💡 ไขข้อสงสัย แม่ท้องฉีดวัคซีนโควิดได้ไหม? มาดูคำตอบกันเลย
14 ตอบกลับ

กำลังคิดอยู่เลยค่ะว่าถ้าฉีดวัคซีนโควิดตอนตั้งครรภ์​จะเป็นอะไรหรือไม่ พอดีบทความก็ขึ้น เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจมากเลยค่ะ

วันนี้ถามคุณหมอมาแล้วค่ะ คุณหมอแจ้งว่าปลอดภัยสำหรับคุณแม่ค่ะ ฉีดได้ เลยว่าจะฉีดค่ะ เป็นตัว Sinovac (ตอนนี้คุณแม่ 21 wk.ค่ะ)

ทดลอง 35,000 คน ยังไม่พอนะคะ 35,000 คน มีคนไม่เป็นอะไรเลยกี่คน มีคนที่พบผลข้างเคียงกี่คน ผลข้างเคียงคืออะไรบ้าง ?????

กลัวตัวเองตาย ยังน้อยกว่าลูกจะเป็นอะไร หลังคลอดค่อยว่ากันคะ ยังไม่ขอเสี่ยง ❌❌❌

ไม่อยากฉีดเลยค่ะกลัววเห็นเสียชีวิตเพราะฉีดวัคซีนกันเยอะมากก

3y ago

จิงค่ะที่จริงคนท้องก็ไม่น่าฉีดได้เพราะมีเด็กในท้องอาจเกิดอัตรายเราควรดูเเลรักษาตัวดีกว่าค่ะ

แล้วถ้าเป็นคุณแม่กำลังให้นมบุตร อันนี้ฉีดวัคซีนได้ไหมค่ะ

3y ago

เห็นบางข้อมูลบอกว่าได้นะคะ ลูกก็อาจจะมีภูมิคุ้มกันไปด้วย

แม่ ๆ ฉีดกันไหมคะ บ้านนี้ยังกล้า ๆ กลัว ๆ กลัวกระทบน้อง

3y ago

งั้นรอไปก่อนดีกว่าเนาะ รอให้ลูกโตอีกหน่อยค่ะ

บ้านนี้คุณหมอที่ฝากครรภ์ไม่ให้ฉีดค่ะ

อยากฉีดค่ะ แต่เค้ายังไม่เปิดให้คนท้องฉีด

เราคนหนึ่งแหละ ให้ตายก็ไม่ฉีด