โลหิตจาง-เลือดจาง

มีคุณแม่คนไหนบ้างค่ะที่เป็นเลือดจางตอนอายุ ครรภ์ 12+13วีค ต้องบำรุงยังไงค่ะไห้เลือดปกติ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้มีภาวะซีดค่ะ เป็นพาหะธาลัสซีเมียด้วย หมอตรวจเลือดรอบ2 พบว่าซีดกว่าเดิม ให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่ม แต่ไม่รู้ว่าจะดีขึ้นไหม ถ้าตอนคลอดไม่ดีขึ้น คงต้องมีให้เลือดค่ะ อีกอย่าง เลือดซีด เลือดจาง ตกเลือดง่าย ต้องนวดมดลูกหลังคลอดทันที ช่วยให้ไม่ตกเลือด

3y ago

ถ้าเลือดจางมากแล้วไม่ดูแลตัวเอง น้องจะโตช้า น้ำหนักน้อยค่ะ รวมถึงอาจคลอดก่อนกำหนด ต้องดูแลตัวเองดีๆเลยค่ะ ค่าเลือดต่ำมากมั้ย ต้องถามหมอ ของเราค่าเลือดจางมากอยู่ อยู่ที่16 เอง แต่หมอว่าเป็นธาลัสซีเมียชนิดไม่รุนแรง