ฝากควรรภ์

มีคุณแม่คนไหนที่คลอดลูกด้วยไม่ได้ฝากครรภ์บ้างค่ะ​ มีไหมค่ะ​ ส่งผลข้างเคียง? ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ควรฝากครรภ์คะ ถ้าไม่ฝากครรภ์มีความเสี่ยงทั้งแม่และลูกค่ะ หญิงตั้งครรภ์ควรได้รับวัคซีนบาดทะยัก วัคซีนไข้หวัดใหญ่ รวมทั้งได้รับยา เสริมแคลเซียม ยาบำรุงเลือด และหญิงตั้งครรภ์ควรได้รับการเจาะเลือด เพื่อคัดกรองโรคธาลัสซีเมีย และดูน้ำตาลในเลือด เพราะหญิงตั้งครรภ์มีโอกาสเสี่ยงเป็นเบาหวานในช่วงตั้งครรภ์ และเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ