มีคุณแม่คนไหนคลอดก่อนกำหนด(ต่ำกว่า34วีคไหมคะ)

มีคุณแม่คนไหนที่คลอดก่อนกำหนด(น้อยกว่า34วีค)บ้างไหมคะ ลูกออกมาแข็งแรงดีไหมคะ? ตอนนี้เรา30วีค น้ำหนักน้องประมาณ1,600กรัม พอดีมีมูกสีน้ำตาลไหลออกมา คุณหมอเช็คแล้วคือเลือดทางช่องคลอด แต่ปากมดลูกยังไม่เปิด มดลูกไม่มีการบีบรัดตัว แต่มันคือสัญญานเตือน คุณหมอสั่งแอดมิทเราฉีดยากระตุ้นปอดเด็กจนครบแล้วค่ะ และแอดมิทยาวจนกว่าจะ34วีค(ถ้าประครองถึงนะคะ และจะฉีดยาประตุ้นปอดเด็กอีกตอน32วีคค่ะ) รบกวนแชร์ประสบการณ์ทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

มีคุณแม่คนไหนคลอดก่อนกำหนด(ต่ำกว่า34วีคไหมคะ)
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 35+5 น้ำเดิน ฉีดยายับยั้งคลอด ฉีดยากระตุ้นปอด หมอว่าจะยื้อไว้ไห้ได้ 38 วีค แต่ยื้อได้แค่วันเดียว เพราะน้ำคล่ำเหลือน้อยกลัวเป็นอันตราย เลยปล่อยคลอด น้องหนัก 1800 กรัม อบอยู่ 5 วัน ให้ได้น้ำหนัก 2000 กรัม น้องแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

แม่คลอดธรรมชาติหรือผ่าคะ