เรื่องฉีดวัคซีน​

มีคุณแม่คนไหนฉีดวัคซีน​ไฟเซอร์บ้าง​ มีเอฟเฟค​ไรบ้าง ฉีดแล้วอันตราย​กับเด็กมั้ย​ พอดีแถวบ้านเปิดให้คนท้องเข้ารับการฉีดวัคซีน​ไฟเซอร์​ ขอบคุณ​สำห​รับ​คำตอบค่าา😊 กลัวโควิดก็กลัวกลัวมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์​ก็กลัว​ 😭😭

13 ตอบกลับ

เพิ่งไปฉีดไฟเซอร์มาวันนี้ค่ะ ได้ฉีดตอน 9:30 น. ตอนนี้ปวดแต่แขนที่ฉีดยังไม่มีอาการเป็นไข้หรือผลข้างเคียงอย่างอื่นเลยค่ะ น้องในท้องก็ยังดิ้นดีค่ะ

ฉีดได้ค่ะเราก็ไปฉีดมาแล้ว ปลอดภัยค่ะ ไม่มีอาการข้างเคียงอะไรเลย ปวดแต่แขนสองวัน บางคนมีไข้หนาวสั่นแค่นั้นค่ะ แต่เราเฉยๆนะ

อ่านเพจของหมอสูติมาค่ะ เป็นวัคซีนที่แนะนำในคนท้องที่สุดแล้วค่ะ แล้วมีงานวิจัยรองรับ แต่ตัวอื่นยังไม่มีค่ะ

บ้านนี้ไม่กล้าฉีดเลยค่ะรอให้คลอดก่อนกลัวว่าจะมีผลเสียต่อลูกในท้องใครจะรับผิดชอบล่ะทีนี้

3y ago

ถูกแล้วค่ะ หมอบอกไม่เป็นอะไรไม่เป็นอะไรแต่ชั่วโมงนี้ไม่ไว้ใจใครเลยค่ะเอาไว้รอคลอดอย่างเดียว

พรุ่งนี้คุณหมอก็นัดแม่บ้านนี้ไปฉีดคะ คุณหมอแนะนำให้ฉีดเพราะดีที่สุดสำหรับคนท้อง

ดีกว่าแถวบ้านเราอีกค่ะมีแต่ซิโนแวคเข็มสองแอสตร้านี่ยังไม่ได้ฉีดเลยสักเข็มค่ะ😬

ฉีดมาแล้วค่ะ อาการปกติดีไม่มีไข้ ปวดไหล่เหมือนฉีดบาดทะยัก 2วันหายค่ะ

ทำไมเราไม่ได้ไฟเซอร์บ้าง หมอยังมาโน้มน้าวให้เราฉีดซีโนแวกอยู่เลย😢😢

3y ago

บ้านนี้ก็ฉีด Sinovac มาค่ะ เมื่อวันที่ 13/8 ที่ผ่านมานี้ รอ pfizer ไม่ไหวค่ะ ฉีดไรไปก่อนได้ก็ฉีดอันนั้นเลยค่ะ

พึ่งฉีดมาวันนี้ค่ะ มีอาการแค่ปวดเเขนนิดหน่อย แค่นั้นค่ะ