มีใครรุ้บ้าง ถ้าพ่อเป้นโรคหอบ แล้วแม่เป้นโรคเลือดจาง ลูกจะมีเสี่ยงเป้นโรคพวกนี้มั้ย

มีคัยรุ้บ้างพ่อเป้นโรคหอบ แม่เป้นโรคเลือดจางลูกจะมีเสี่ยงเป้นพวกนี้มั่ย

9 ตอบกลับ

เราเป็นหอบหืดเป็นรุนแรง หมอบอกมีโอกาสเป็น แต่ตอนเกิดใหม่ๆให้หลีกเลี่ยง แมว ฝุ่น และห้ามใช้แป้ง เพื่อลดโอกาสการเป็น เราทำตามหมอทุกอย่าง สรุปลูกไม่เป็นนะคะ ตอนนี้10ขวบแล้วค่ะ ดีใจมากๆ

หอบหืดไม่ใช่โรคติดต่อนะค่ะ อยู่ที่การดูแล พยายามอย่าไกล้สัตวรึฝุ่น บ้านต้องสะอาด แม่บ้านนี้ก็เป็นคะ หอบหืด ถามหมอ หมอบอกไม่ใช่โรคติดต่ออยู่ที่เราจะรักษาความสะอาดได้ใหม

ปรึกษาหมอที่ฝากคครรภ์ค่ะหมอจะบอกได้ว่าลูกมีโอกาสเป็นหรือไม่เป็น

ขอให้ข้อมูลของโรคเลือดจางนะครับ >> https://th.theasianparent.com/ภาวะเลือดจางในคนท้อง

แล้วถ้าพ่อกับแม่ เป้นเลือดจางทั่งคุ่ แล้วจะแข็งแรงมั่ยค่ะ

5y ago

ของเราเป็นพาหะชนิดอัลฟ่า แต่แฟนจางแน่ๆชัวร์ๆ ลูกออกมาก็ปกติค่ะอาจจะเปนพาหะเหมือนแม่ ถ้าไม่อยากมีปัญหาก็ทานยาบำรุงเลือดที่หมอจ่ายให้อย่าขาดนะคะ จะได้สบายใจ

คิดว่ามีโอกาสเปนนะค่ะ

เสี่ยงเลือดจางคะ

มีโอกาสเป็นจ้า

ขอบคุนค่ะ