แผลทำหมัน กับแผลผ่าคลอดใช่ที่เดียวกันไหมคะ

มีความคิดว่าผ่าคลอดลูกคนที่ 2 แล้วจะทำหมันเลยมีความสงสัยว่าใช่ที่เดียวกันไหมที่หมอเย็บหรือคนละจุดกัน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ แอบกลัวววว

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็จะทำหมันค่ะ คุณหมอแนะนำให้คลอดธรรมชาติแล้วทำหมัน เพราะแผลมันจะเล็กกว่าด้วย แผลทำหมันยาวประมาณ2เซน ผ่าคลอดประมาณ10เซน แต่ผ่าคลอดและทำหมันแผลข้างในจะคนละที่กันค่ะ

2y ago

บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอดไปแล้วคะ คนที่สองก็ต้องผ่าค่ะ เบ่งไม่ได้ สภาพพ

แผลด้านนอกเป็นแผลเดียวกันค่ะ แต่แผลด้านในคนละที่ค่ะ แผลทำหมันจะอยู่ใต้สะดือค่ะ

2y ago

เจ็บกว่าผ่าคลอดปกติไหมคะ แล้วน้ำหนักขึ้นจริงหรือป่าวคะที่เค้าพูดกัน