ตั้ง32วีค น้ำหนักทารกกี่โลกันบ้างค่ะคุณแม่

มีความกังวลว่าน้ำหนักลูกจะน้อยเกินไปรึป่าว? แต่คุณหมอบอกน้ำหนักตามเกณฑ์ แต่พอไปเจอแม่ๆที่เคยท้อง ถ้าอายุครรภ์เท่านี้น้ำหนักทารก2กิโลกว่าแล้ว เลยอยากถามแม่ๆดูว่าน้องน้ำหนักเท่าไรกันแล้ว #ทีมคลอดกุมภา

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ 32 วีคคลอด กพ. เหมือนกันค่ะไปซาวดูน้ำหนักน้อง 2,226 กก.แล้ว หมอสั่งงดน้ำตาลเลยเพราะลูกอ้วนน้ำหนักเกินไปหน่อย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็สบายใจได้เลย

เชื่อหมอเถอะค่ะโฟกัสที่น้ำหนักน้องดีกว่าโฟกัสที่ท้องเล็กหรือใหญ่ค่ะ