จำนวนหนังสือนิทาน ควรมีเยอะๆ หรือน้อยๆ ดีคะ

มีคนแนะนำหนังสือนิทานเพิ่ม เลยไม่แน่ใจว่าควรมีหลายๆเล่มให้ลูกเลือกที่ชอบ หรือมีไม่ต้องมากดีคะ เคยอ่านการเลี้ยงเด็กแบบมอนเตสซอรี่ (ถ้าเขียนผิดขออภัย) เค้าแนะนำว่าจำนวนของเล่น ไม่ควรมีมาก แต่กับนิทาน ไม่ได้พูดถึง แม่ๆที่มีประสบการณ์ มีคำแนะนำไหมคะ

1 ตอบกลับ

สำหรับเรามองว่าแล้วแต่ความสะดวกค่ะ เพราะนิทานคือหนังสือ มีเยอะก็น่าจะดีนะคะ ส่งเสริมการอ่านด้วย ในส่วนของของเล่นนั้น ไม่ควรมีเยอะถูกแล้วค่ะ เพราะลูกควรได้วิ่งเล่น เพื่อเจอโลกภายนอกว่ากว่าการนั่งเล่นกับโลกส่วนตัวค่ะ