ความเชื่อของคนแก่

มีคนแก่แถวบ้านบอกห้ามกินเป็ดจิงไหมคะเห็นบอกกินแล้วจะไม่ปกติ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

11 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ มีประโยชน์​ด้วย แต่ต้องกินสุกเท่านั้นนะคะ ถ้าเป็นพวกเป็ดย่างระวังอย่ากินเยอะเพราะ คอเลสเตอรอลสูงอาจทำให้น้ำหนักแม่เพิ่มขึ้นเยอะค่ะอ่านเพิ่มเติมได้ในแอปในหมวดหมู่โภชนาการนะคะว่าเราสามารถกินอะไรได้หรือไม่สามารถ​กินอะไร

ไม่จริงค่ะ เป็ด ไก่ เป็นสัตว์ปีกเหมือนกัน ไก่เรากินได้ทำไมเป็ดจะกินไม่ได้ เป็นเเค่ความ้ชื่อเท่านั้นค่ะ บ้านนี้กินประจำ ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

วงการแพทย์ไม่มีบอกนะคะ ว่ากินเป็ดเเล้วลูกจะไม่ปกติ มีเเต่บอกว่า ความผิดปกติของลูกขึ้นกับโครโมโซมพ่อกับเเม่

จริงค่ะ แต่ม่เฉพาะคนท้องนะ ผุ้หญิงทุกช่วงวัยค่ะ จะมีปัญหาเกี่ยวกับระบบภายใน ห้ามกินเยอะห้ามกินบ่อย

ไม่จิงค่ะ ลูกไม่ปกติเกิดจากโครโมโซมค่ะ อาหารการกินไม่เกี่ยวนะคะ 2022แล้ว เชื่อหมอดีกว่าคนแก่ค่ะ

ไม่จริงค่ะ แค่ยกเว้นอาหารดิบ กึ่งดิบกึ่งสุก แอลกอฮอล์ บุหรี่ หมักดอง

บางคนบอกกินแลเวน้ำนมหด แต่คิดว่าน่าจะแล้วแต่คน

อุ้ยเรากินน้องก็ออกมาปกตินะ

อันนี้ไม่เคยได้ยิน

คนแก่หัวโบราณค่ะ