ผ่าคลอดท้อง2 พร้อมทำหมัน เจ็บระดับไหนคะ

มีคนรู้จักบอกว่าผ่าท้องสอง+ทำหมัน เจ็บมากๆๆๆ พอดีเป็นคนตัวเล็ก เลือดจางด้วย กลัวเจ็บอยู่เหมือนกัน ท้องที่แล้วก็สาหัสเลย ผ่ามาคืนแรกก็ไข้ขึ้น ดูลูกไม่ได้เลยค่ะ ท้องนี้เลยกลัวมากกว่าเดิมอีก เพราะจะทำหมันด้วย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

จริงๆ ความเจ็บปวดเป็นอาการปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะคุณแม่ จะมากหรือน้อยของแต่ละคนไม่เท่ากัน อาการนี้สามารถควบคุมได้ด้วยยา และเมื่อการฟื้นฟูของร่างกายดีขึ้น อาการปวดจะค่อยๆลดลง เป็นกลไกขอร่างกายค่ะ หลังผ่าตัดแนะนำทานยาลดปวดที่คุณหมอพิจารณาให้ ซึ่งอาจจะมีทั้งตามเวลาและ เมื่อมีอาการ ในกรณีของทานเมื่อมีอาการ หากครบตามรอบแล้ว ช่วงนั้นเริ่มมีอาการปวดแนะนำให้เริ่มทานเลย เนื่องจากยาทานจะใช้ระยะเวลาในการออกฤทธิ์ประมาณ 90 นาที ค่ะ และการเคลื่อนไหวร่างกาย (ที่ไม่หนัก) จะช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูค่ะ สู้ๆนะคะ