แม่ๆมีวิธีกำจัดขี้ไคลบนหัวน้องไหม

มีคนบอกว่าขี้ไคล มันใช่ขี้ไคลใช่ไหม 😅 บางคนบอกเอาเบบี้ออยถู แต่เราทำแล้ว มันก็ไม่ออก ต้องคอยแกะทีละนิด แต่กลัวน้องเจ็บ แม่ๆพอจะมีวิธีไหม

แม่ๆมีวิธีกำจัดขี้ไคลบนหัวน้องไหม
32 ตอบกลับ

น้ำมันมะกอกค่ะ ทาทิ้งไว้ แล้วใช้สำลีหรือผ้านุ่มๆเช็ดออกอย่างเบามือ แล้วสระผม ทำซ้ำๆจนกว่าจะหายค่ะ น้ำมันมะกอกจะทำให้ ไขนุ่มและหลุดออกง่ายค่ะ

ออยค่ะแม่ใช้ทุกวันก่อนอาบน้ำสระผมให้น้องมันจะค่อยๆหลุดออกที่ละนิดค่ะเพราะน้องยังไมโกนผมไฟถ้าโกนผมไฟเเล้วจะทำความสะอาดง่ายกว่านี้ค่ะ

มีนคือไขค่ะบ้านนี้น้อง4เดือนพึ่งหมดใช้เบบี้ออยใส่คัตเติ้ลบัตทาๆทิ้งไว้5นาทีลูบออกเบาๆแล้วไปสระผมเอาหวีๆก็ออกหมดไม่มีแล้วค่ะ

บ้านนี้เป้นเหมือนกันค่ะ เเต่พอโกนผม สระผมให้น้องทุกวันเเต่เเค่เวลาใดเวลาหนึ่ง เวลาแม่สระผมให้น้องแม่จะเกาเบาๆคะ ตอนนี้หายเป้นแล้วคะ

เวลาอาบน้ำค่ะแม่พยายามล้างพยายามเช็ดเบาๆ น้องจะไม่เจ็บ อย่าแกะอย่าเกาตอนหนังแห้งนะคะ เดี๋ยวเป็นแผลน้องแสบคะ

ใช้เบบี้ออยทาทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใช้สบู่เหลว DMP สระให้น้องนวดเบาๆเน้นบริเวณที่เป็นไขค่ะ สระทุกวัน ทำซ้ำๆ ประมาณ 1 อาทิตย์ หายค่ะ

เอาผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดคะแล้วค่อยเอาผ้าชุบออยเช็ดตามคะเวลาอาบก็ใส่ออยอาบแล้วก็ลูบที่หัวเบาเบาคะ

บ้านนี้ก้อเปนค่ะแม่แต่ใช้เบบี้ออยล์เช็ดก้อออกค่ะแต่ต้องค่อยเช็ดค่ะจะหลุดออกเปนแผ่นๆเรยค่ะ

บ้านนี้โกนผมเอาละสระ2_3วันสระผมที ยังออกไม่หมดค่ะแต่เบาลงเยอะแล้วค่ะ​ แม่เราเรียกขี้โขก​ 55​

ทาเบบี้ออยค่ะ ลูกสาวคนแรกเป็นค่ะอีแม่ชอบถูๆให้ลอก แต่น้าแนะนำให้ทาเบบี้ออยหายเลยค่ะ