อยากรู้ใครพอทราบ

มีคนท้องคนไหนไม่เคยกินน้ำมะพร้าวบ้างจะเป็นไรไหมเห็นแม่ผัวบ้างว่าต้องกินไม่งั้นจะมีดำๆบนหัวเด็ก

2 ตอบกลับ

จริงๆ เราก็อยากรู้ว่าทำไมคนท้องต้องกินน้ำมะพร้าว เบาหวานนะจ๊ะแม่ ผลไม้อย่างอื่นก็ให้คุณประโยชน์เหมือนกัน เรื่องขาว ดำ น่าจะขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์นะคะ เรื่องไข เคยมีพยาบาลคนนึงลงยูทูปว่า เด็กมีไขเยอะจะง่ายต่อการคลอด(ไม่รู้เหมือนกันว่าจริงไหม) ก็กินบ้าง ไม่กินบ้างก็ได้มั้งคะ เราเองก็ไม่ค่อยกินค่ะ

ถ้าเรื่องไขจริงๆคลอดมาพยาบาลห้องคลอดเขาล้างให้อยู่แล้วค่ะ ท้องแรกเราก็ไม่ค่อยกินนะแม่กินจริงๆแค่1-2ครั้งเองค่ะก่อนคลอด น้องก็สะอาดดีนะแม่