ตัวเล็กต้องท้องเล็กด้วยค่ะ

มีคนทักเราว่าท้องเล็กมากเลย เราเลยกังวลว่าหรือเพราะท้องเราเล็กทำให้ลูกเราตัวเล็กหรือเปล่า แม่ๆช่วยบอกทีตอนนี้เริ่มกังวลมากเลยค่ะ

46 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตัวเล็กค่ะ เล็กมาก บวกกับไม่มีไขมันหน้าท้องด้วย เพราะปกติเป็นคนชอบเล่นเวท มีกล้าม 4 เดือนแรกไม่มีใครรู้เลยค่ะว่าท้อง ท้องพึ่งมาออกตอน 6 เดือน สูง 167 ซม. นน.49 กก. แรกๆ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้จะ 28 วีคแล้วน้ำหนักขึ้นมาอยู่แค่ 55 กก. เอง แต่ส่วนตัวคิดว่าขอแค่ให้ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ของแต่ละเดือนก็พอใจแล้วค่ะ เพราะบางคนท้องใหญ่ ตัวใหญ่ขึ้นอาจจะเพราะกินแล้วลงตัวเองไม่ลงลูก พยายามมองในแง่ดีว่าที่กินไปลงลูกหมดตัวเองเลยไม่บวม ไม่ใหญ่มากเหมือนคนอื่น🤣