ท้องเล็กมั้ยค่ะ

มีคนทักว่าท้องเล็กจัง 36วีคแล้วคะ ผู้ใหญ่หลายคนทักกลัวลูกจะไม่สมบูรณ์ แม่แอบกังวลคะ บ้านไหนท้องเล็กมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องเล็กมั้ยค่ะ
21 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องแรกท้องเล็กมากเลยค่ะ35+4wตอนนั่งตอนยืนท้องค่อนข้างใหญ่แต่พอตอนนอนท้องหายหมดเลยคุณหมอแอบบ่นตอนเอาสายวัดขนาดท้องว่าทำไมสั้นจังวัดได้แค่27cmเองยังไม่รู้น้ำหนักน้องเลยกลัวลูกตัวเล็กเหมือนกันค่ะอีกอย่างน้องไม่ค่อยดิ้นแรงๆให้แม่เห็นเลยมีแค่รู้สึกเหมือนน้องบิดตัวแต่ไปหาหมอทุกครั้งหัวใจน้องเต้นปกติผลตรวจโคโมโซมก็ปกติรอลุ้นน้ำหนักน้องวันที่6นี้อยู่ค่ะภาวนาให้น้องน้ำหนักตามเกณฑ์

ไม่เห็น​เกี่ยวเลยเล็กหรือใหญ่​ที่ควรกังวลไม่ใช่ขนาดท้องแต่เป็นที่ลูกสมบูรณ์​มากกว่าค่ะ ถ้าท้องเล็กลูกนน.มาตรฐาน​ตามเกณฑ์​คุณ​แม่จะมีอะไรที่ต้องกังวลอีกคะ ของเราท้องเล็กแต่นน.ลูกเกือบเกินเกณฑ์​ด้วยซ้ำ😂 คนทักเขาก็ชอบรู้กว่าหมอตลอดเลย ท้องไม่ใหญ่​สิคะดี ไม่ต้องปวดหลังมากเวลาลูกคลอดพุงยุบเร็วด้วยดีกว่าท้องใหญ่​แล้วไม่ลงลูกลงแต่แม่นะคะ

บ้านนี้ขนาดท้องสองแล้วท้องไม่ค่อยออกมีแต่คนทักว่าเล็กแต่คลอดน้องออกมาสมบูรณ์แถมน้ำหนักตั้ง3โลกว่าจ้าแม่อย่ากังวลเลยจ้าน้ำหนักน้องตามเกมณ์

ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ทุกคนจะบอกว่า8เดือนแล้วหรอ ท้องเหมือน7เดือนเลย แต่หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ 36+5ค่ะ #ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง39w ก็กังวลค่ะพอคลอดออกมาน้องเเข็งเเรงดีค่ะ น้ำหนักน้องตอนคลอด2860 กรัม แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ😊

แม่บ้านนี้หมอนัดคลอดตอน 38 วีค. ตอนไป โรงพยาบาล พยาบาลหน้าห้องไม่เชื่อว่าจะไปคลอด...ท้องเล็กมากท้องแรกค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะของเราขึ้นมา7โลเองลูกออกมา3,245 อย่าคิดมากค่ะกินเยอะของมีประโยชน์ก็พอค่ะ

36+4ค้ะ ท้องเล็กเหมือนกันเลยแต่ลูกคนแรกท้องนิดเดียวลูกออกมาตัวใหญ่อยู่นะค่ะคุณแม่

แม่บ้านนี้35วีคท้องเล็กเหมื่อนกันค่ะท้อง3แล้วแต่หมอบอกลูกสมบูณร์มากค่ะ

ท้องเท่ากันเยย36วีคเหมือนกันค่าา ถ้าหมอบอกว่าปกติก็อย่ากังวลนะคะคุณแม่