มองไม่เห็น ไม่ได้ยิน

มีคนชอบพูดว่า เด็กแรกเกิดมันมองไม่เห็น หรือมันไม่ได้ยินอะไรหรอก น้องสามีที่บ้านค่ะ แล้วก็จะชอบพูดดังดัง ร้องดังดังใส่ลูกเราตอนนอน น้องก็สะดุ้งสิค่ะ เวลาบอกว่าอย่าร้อง ก็ทำหน้าไม่พอใจบ่นว่าเราหวงลูกบ้าง เด็กมันจะไปรู้อะไรมันมันได้ยินบ้าง ปล.นางอายุ 17-18 ละ บ้านไหนเคยโดนบ้างค่ะ แล้วคนแก่ก็ชอบพูดแบบนี้

2 ตอบกลับ

ทารกได้ยินตั้งแต่อยู่ในครรภ์แม่แล้วค่ะ และน้องก็เริ่มมองเห็นลางๆตั้งแต่ 4 วันหลังคลอดค่ะ บอกคนที่พูดว่าให้หาความรู้ก่อนมาเถียงนะคะ

5y ago

เฮ้อออ เหนื่อยใจนะคะ เจอคนประหลาดๆแบบนี้ แล้วแถมสิ่งที่เค้าทำยังเดือดร้อนลูกเราด้วย