ชอบกินเผ็ดมีผลต่อลูกในครรภ์ไหมคะ

มีคนชอบบอกว่าไม่ไห้กินเผ็ดมากๆมันไม่ดีต่อลูกในท้อง แต่ชอบกินเผ็ดมากๆพอไม่ได้กินรู้สึกกินข้าวไม่อร่อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

กินได้นะคะ ไม่มีผลอะไร แต่แม่จะรู้ตัวเองว่าควรหยุด หรือลดตอนไหน เพราะพอท้องใหญ่ น้องจะไปเบียดกระเพาะ ลำไส้ อวัยวะภายใน ทำให้แม่เป็นกรดไหลย้อนง่าย หายใจลำบากนะคะ ทรมานมากเลยน้า ส่วนตัวไม่เคยเป็น ก็คอยระวังอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้ท้องยังไม่โต น้องชายเราเป็น เห็นน้องทรมานมาก น่าสงสารมากค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ?จะคอยระวัง

บ้านนี้ก็ชอบกินเผ็ดค่ะ แต่พอกินเผ็ดเมื่อไหร่ ท้องอืด จุกแน่น หายใจไม่ออกทุกทีเลยค่ะ หยุดกินเลยไม่ไหวค่ะ

ไม่มีผลค่ะ แต่แม่อาจจะกรดไหลย้อนแสบอกแบบสะใจ เราก็ชอบกินเผ็นกรดไหลย้อนทีสุดติ่งค่ะ

1y ago

ขอบคุณจ้าจะคอยระวัง?

อาจจะทำให้ท้องเสียได้ค่ะแม่