37+6 week มีแม่ๆบ้านไหนที่คุณหมอกระตุ้นปากมดลูกแล้วเปิด1เซ็น หลังจากนี้อาการเป็นยังไงบ้างคะ

มีการเปิดเพิ่มเติมอีกไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

แล้วแต่คนนะคะคุณแม่ บางคนก็เปิดเพิ่มภายในวันนั้นเลย บางคนก็รอประมาณ2-3วันถึงจะเปิดเพิ่ม แต่คนที่ไม่เปิดเพิ่มเลยก็มีค่ะ หลังกระตุ้นก็จะมีมูกเลือดสีน้ำตาลออกมา2-3วัน ท้องแข็งบ่อย มีอาการเจ็บท้องจุกๆหน่วงๆ1-2วัน อันนี้คือเรื่องปกตินะคะ คุณแม่ต้องรอดูอาการไปก่อน7วันหรือ1สัปดาห์ค่ะ หากยังไม่มีวี่แววที่จะเปิดเพิ่ม อาการยังคงปกติทุกอย่าง คุณหมอก็จะทำการนัดกระตุ้นให้รอบ2ค่ะ แต่ถ้าหลังกระตุ้นคุณแม่มีอาการเจ็บท้อง ปวดท้อง ท้องแข็งถี่สม่ำเสมอไม่หาย มีมูกเลือดสีแดงสด มีน้ำเดิน อันนี้ควรรีบไปรพ.นะคะใกล้คลอดแล้วค่า แต่สิ่งสำคัญหลังกระตุ้นคุณแม่ต้องนับลูกดิ้นดีๆนะคะ วันนึงห้ามต่ำกว่า10ครั้ง และห้ามขาดการดิ้นนานเกิด6ชม. เพราะการกระตุ้นจะมีผลข้างเคียงกับน้องค่ะ

12mo ago

ขอบคุณ คุณแม่มากค่ะ

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ ตรวจภายในทำให้ปากมดลูกเปิดจริงไหมค่ะ

12mo ago

แล้วแต่คนนะคะ บางคนก็เปิด บางคนก็ไม่เปิดค่าา

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

สู้ๆ นะคะแม่