อาการแบบนี้คือยังปกติอยู่มั้ยคะ

มี พสพ กับแฟน ตั้งแต่ท้องจะมี พสพ กับแฟนน้อยมาก1-2เดือน/ครั้งเลยก็ว่าได้ เพราะท้องจะแข็งแต่นอนพัก1ชั่วโมงก็หาย แต่ครั้งนี้พอมี พสพ กับแฟนเสร็จ แล้วหลังจากนั้นก็ท้องแข็งถี่ 3-5-10 นาที ร่วมกับหน่วงๆจี๊ดๆท้องน้อยตลอดเลยตั้งแต่ตี3เมื่อวานจนถึงช่วงเย็นๆ แล้วพอเราหลับไปตื่นมาตอน5ทุ่ม ท้องไม่แข็งถี่แล้วไม่ปวดหน่วงแล้วแต่มีมูกใสออกมา แล้วเหมือนจะท้องเสีย ถ่าย3รอบ (ปกติเป็นคนท้องผูกถ่ายยาก3-4วันถ่ายที) อาการแบบนี้ปกติมั้ยคะ แล้วตอนนี้เรามีภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ด้วยคือน้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์คุณหมอต้องนัดซาวด์ทุกอาทิตย์ 33+4 week #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เคยได้ยินว่า การมี พสพ จะกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ แนะนำ3เดือนสุดท้ายไม่ควรมีค่ะ

การมี พสพ กระตุ้นการบีบตัวของมดลูกนะคะ

2y ago

ค่ะ แต่ปกตินอนพักชั่วโมงเดียวก็หายแล้วค่ะ แต่อันนี้ตามที่โพสเลยกังวล