ดีใจคะ

มาแล้วคะ. หลังจากที่ประจำเดือนไม่มา 2 เดือน ตอนแรกนึกว่าไม่ได้ตั้งครรภ์คะ. เพราะเป็นคนที่ชอบคิดมากบวกกับเครียดเรื่องงาน ช่วงนี้ด้วย เลยคิดว่าประจำเดือนอาจจะเคลื่อนก็ได้ในเดือนแรก เลยรอดูเดือนนี้แต่กับยังไม่มา เคยซื้อมาตรวจเลยคะ สรุปมาคะ แต่พอดีว่ายังไม่ได้ไปฝากท้องเลยคะ. ว่าจะไปฝาก วันที่ 1 นี้ แต่มีพี่ที่ทำงานเค้าเคยไปฝากท้องโดยจะใช่ประกันสังคม แต่พี่เค้าบอกว่าฝากไม่ได้. พอดีเราจะไปฝากโดยใช่ประกันสังคมเหมือนกัน. แต่กลัวใช่ประกันสังคมไม่ได้. แต่ถ้าไปฝากท้องที่ ร.พ.ที่เราไม่ได้เลือกในประกันสังคมเราจะฝากได้ไหมคะหรือว่าต้องสำรองไปก่อนค่อยไปเบิกอีกทีคะ

ดีใจคะ
11 ตอบกลับ

ใช้สิทธิได้คะ แต่ว่าเราต้องสำรองจ่ายก่อน ค่อยเบิกทีหลังทีเดียวตอนคลอดคะ

4y ago

ขอบคุณคะ

ยินดีด้วยนะคะแม่ ถ้าฝากรพ.นอกเหนือจากประกันสังคม ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ

4y ago

ขอบคุณคะ

ยินดีด้วยนะคะ

ยืนดีด้วยค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ

ดีใจด้วยคะ