แชร์ประสบการณ์คลอดลูกครั้งแรก

มาแชร์ประสบการณ์ให้แม่ๆบ้านอื่นที่คลอดยากค่ะ บ้านนี้คลอดเมื่อวันที่ 14 ธันวา แต่กำหนดคลอด 22 ธันวาค่ะ บ้านนี้ให้คุณพ่อเข้าไปตามจ้าเพราะมดลูกไม่เปิดไกล้จะถึงกำหนดแล้ว พอพ่อเข้าไปตาม อีกวันมาน้ำคร่ำแตกเจ็บท้องถี่ไปถึง รพ.มดลูกเปิด 7 เซน ตอน 18:57 พอ 19:38 เปิด 10 เซน คลอดตอน 20:02 นาที แนะนำแม่ๆบ้านไหนที่อยากมดลูกเปิดเร็วๆ ให้คุณพ่อเข้าไปตามค่ะ ถ้าเวลาเจ็บท้องถี่ขึ้น ห้ามลุกขึ้นเดินรึร้องออกเสียงค่ะ แนะนำให้หายใจเข้าลึกๆ ออกช้าๆ และนอนเฉยๆค่ะ ช่วยได้เยอะมากเลยค่ะ บ้านนี้ท้องแรกค่ะ ลูกคนแรก คลอดครั้งแรก #ประสบการณ์ของตัวเอง #ขอบคุณค่ะที่รับฟัง

1 ตอบกลับ

ขอบคุณค่ะ