แม่คนไหนผ่าคลอดที่ ร.พ. รัฐบ้างคะ 🙋‍♀️

แม่ๆ เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไร ใช้สิทธิประกันสังคมหรือบัตรทอง สิทธิ์ของคุณแม่หรือคุณพ่อ มีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่คิดไว้หรือเปล่าคะ แอดอยากรวมไว้เป็นข้อมูลให้คุณแม่คนอื่นๆที่ถามเข้ามา เพื่อจะได้วางแผนค่าใช้จ่ายกันค่ะ 🥰 ยุคนี้ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบเนาะ 📌คุณแม่คนไหนที่มีแพลนจะไปผ่าคลอด มาปักหมุดรอฟังประสบการณ์ดี ๆ กันเลยค่า #แชร์ประสบการณ์ #ผ่าคลอดรพรัฐ #รพรัฐ

แม่คนไหนผ่าคลอดที่ ร.พ. รัฐบ้างคะ 🙋‍♀️
168 ตอบกลับ

คลอดวันที่29สิงหาคม อยู่โรงบาล3คืน4วัน คลอดธรรมชาติ รวม8500บาท แต่ถ้าผ่าคลอดเห็นพยาบาลบอก ประมาน16000 บาท รวมทั้งหมดที่นอนพักรักษา เรามีประกันสังคม ต้องสำรองจ่ายก่อน แต่ถ้ามีบัตรทองจะไม่เสียค่าใช้จ่ายเสียแค่30บาทตอนกลับบ้านค่ะ ของเรา โรงพยาบาลสระบุรี เป็นโรงพยาบาลรัฐ

2y ago

นอนห้องธรรมดาหรือหัองพิเศษคะ

คลอด รพ.กระบี่ค่ะ รพ.รัฐ เราผ่าคลอดบล็อกหลัง อยู่ รพ. 3 คืน ห้องรวมธรรมดา (ห้องพิเศษจองยากมาก) ค่าฝากพิเศษ 5,500 บาท ค่าผ่าบล็อกหลัง 10,600 บาท ค่าห้องรวม คืนล่ะ 400 รวม 1,200 บาท ค่าพยาบาล 5,100 บาท และมีค่าอื่นๆเล็กๆน้อยๆอีก รวมแล้วเราจ่ายเฉพาะที่ รพ. 19,640 บาทค่ะ และมียาบางตัวต้องจ่ายเงินสดเอง พยาบาลจะให้ญาติไปเบิกยาพร้อมจ่ายเงินเลย เสียไปอีกประมาน 500 บาทค่ะ ค่าห้องพิเศษ คืนละ 2,200 ถ้ามีประกันสังคมเหลือคืนละ 1,700 บาท (จ่ายสดคืนต่อคืน ไม่รวมยอดในบิลนะคะ)

แม่บ้านนี้คลอด 09/09/64 ห้องพิเศษไม่มีให้เพราะช่วงโควิด เสียแค่ค่าฝากพิเศษกับหมอ ผ่าคลอด 5,000 ส่วนค่าอื่นๆ ใช้สิทธิ์บัตรทอง 30 บาทค่ะ ช่วงโควิดทำอะไรก็ลำบาก คนเฝ้าก็ไม่ได้เฝ้าตลอด เฝ้าเป็นเวลา เราดูลูกคนเดียว ห้องรวม ทุกอย่างดูยากไปหมด แต่เพื่อลูกถึงจะเจ็บแผลผ่าคลอด แม่ก็อดทนสู้ แม่ๆก็สู้ๆนะคะ

2y ago

แม่ต้องไปเช็ตสิทที่โรงบาลที่จะคลอดค่ะ

ทางนี้แตกตอน 39 + 5 week ตอนนี้คลอดน้องได้ 10 วันแล้วค่ะกะว่าจะคลอดธรรมชาติแต่น้ำคร่ำแตกคุณหมอกลัวน้ำคร่ำหมดเพราะช่องคลอดเปิดไม่ทันรอไม่ได้เลยได้ผ่าคลอดฉุกเฉินทางนี้ใช้สิทธิ์ สปสช.บัตรทอง 30 บาทไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะฟรีตลอดการดูแลส่วนค่าคลอดค่อยใช้สิทธิคุณพ่อเบิกเอาค่ะ👍โชคดีที่โรงพยาบาลรัฐดีๆอยู่ใกล้บ้านขอเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนขอให้คลอดน้องปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะคะ♥️

ผ่าคลอด+ทำหมัน ร.พ. รัฐ ใช้สิทธิ์ 30 บ. เสียแค่ค่าห้องพิเศษ คืนละ 1000 บ. ถ้านอนห้องรวมเสียค่าใช้ไฟวันละ 20 บ. จ้า

2mo ago

เราผ่าคลอด ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ อยุ่ห้องรวมใช้สิทธิ์30 บาท

ผ่าคลอด รพ.ระยองคะ (ค่าฝากพิเศษจ่ายนอก 5,000) ค่าผ่า ทำหมัน 15,000ค่าห้องพิเศษ คืนละ 1,500นอน 3 คืน ค่าตรวจโควิด 2,000 รวมๆ 2x,xxx รพ.รัฐนะคะ แม่บ้านนี้ใช้สิทธิ์ประกันสังคมจ้า #แต่ปกสค คนละโรงพยาบาล เลยราคาผ่าคลอดจะแพงกว่านิดหน่อยคะ

3y ago

7วัน คะ

ผ่าคลอด รพ.ขอนแก่น ห้องพิเศษ 4คืน ค่าผ่า 6,000 ค่าห้องพิเศษคืนละ1,400 ค่ายา ค่าอื่นๆรวม 18,000 (ค่าฝากพิเศษจ่ายนอก 5,000) หมอที่ผ่าคลอดให้ประจำ รพ.นี้ ดูแลดีมากๆ

3mo ago

โรงพยาบาลอะไรคะ

คลอดน้องตอนเดือน มีนา 64 เสียค่าฝากพิเศษกับคลีนิกหมอค่าผ่าคลอด 4,000 บาท(คุณหมอที่ฝากครรภ์เป็นหมอสูติที่ รพ.อำนาจฯคุณหมอดูแลดีและให้คำปรึกษาดีมากๆค่ะ)และคลอดที่ รพ.อำนาจฯจ่ายค่าห้องพิเศษ 3 คืนเพราะผ่าคลอดถ้าจำไม่ผิดคืนละ 1,000 บาทค่ะ รวมจ่ายให้ รพ. 3,030 บาทค่ะใช้สิทธิ์บัตรทอง

2y ago

ถ้าผ่าคลอด รพรัฐ เสียแค่ค่าห้องค่าผ่าไม่เสียใช่มั้มคะ มีสิทธิยัตรทองคะ

คลอดวันที่10มีนาค่ะ รพ.รัฐในกรุงเทพฯ ตอนแรกจองห้องพิเศษเพื่อจะได้มีคนเฝ้าได้1คนแต่ว่าห้องเต็มค่ะ เลยได้ห้องรวม นอน2วัน2คืนค่ะ คลอดธรรมชาติ ค่าคลอดใช้สิทธิบัตรทอง เสียค่าของใช้จิปาถะของแม่378บาท ของลูกใช้สิทธิบัตรทอง เสียค่าตรวจเลือด70บาทค่ะ (การบริการระดับกลางค่ะ)

ผ่าคลอด5สิงหา ใช้สิทธิ์บัตรทอง30บาท ไม่มีห้องพิเศษเพราะโควิดระบาด ญาติเฝ้าได้1คน และต้องตรวจโควิดด้วย แต่เราไม่ได้ให้ใครเฝ้าช่วยเหลือตัวเองทุกอย่าง สามีมารับวันกลับไปจ่ายค่ายาให้ใบเสร็จเขียน280 ไม่แน่ใจว่าอะไรบ้างไม่ได้อ่านรายละเอียด ค่าฝากพิเศษ4500

3y ago

แม่คลอดเองหรือผ่าคลอดคะ