แม่คนไหนผ่าคลอดที่ ร.พ. รัฐบ้างคะ 🙋‍♀️

แม่ๆ เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดเท่าไร ใช้สิทธิประกันสังคมหรือบัตรทอง สิทธิ์ของคุณแม่หรือคุณพ่อ มีค่าใช้จ่ายนอกเหนือจากที่คิดไว้หรือเปล่าคะ แอดอยากรวมไว้เป็นข้อมูลให้คุณแม่คนอื่นๆที่ถามเข้ามา เพื่อจะได้วางแผนค่าใช้จ่ายกันค่ะ 🥰 ยุคนี้ต้องใช้จ่ายอย่างรอบคอบเนาะ 📌คุณแม่คนไหนที่มีแพลนจะไปผ่าคลอด มาปักหมุดรอฟังประสบการณ์ดี ๆ กันเลยค่า #แชร์ประสบการณ์ #ผ่าคลอดรพรัฐ #รพรัฐ

แม่คนไหนผ่าคลอดที่ ร.พ. รัฐบ้างคะ 🙋‍♀️
168 ตอบกลับ

ศูนย์ศรีพัฒน์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ค่าคลอดคิดตามจริง บ้านนี้ผ่าคลอด ค่าผ่า ประมาณ 60,000 ถ้าคลอดธรรมชาติจะถูกกว่านี้ค่ะ และมีค่าดูแลลูก ประมาณ 20,000 รวมๆแล้วจ่ายไป 80,000 เบิกราชการได้ 35,000 บาท

3y ago

ศรีพัฒน์เอกชนคะแพงมากแต่บริการดีมากคะ

ผ่าคลอดค่ะ คนแรกผ่าที่โรงพยาบาลรัฐเมื่อ9ปีที่แล้ว เสียค่าใช้จ่ายไปประมาณ 17000บ. ใช้สิทธิ์ประกันสังคม เบิกคืนได้ 24000 นอนห้องธรรมดา แต่คนนี้ไม่รู้จะเสียเท่ารัยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 34wk. แล้วค่ะ มีแพลนว่าอยากพักฟื้นห้องพิเศษจะได้สะดวกแก่คนเฝ้าด้วยค่ะ

ตอนนี้เราฝากที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วค่ะ ค่าผ่าคลอดคร่าวๆ โปรฯ ห้องธรรมดา 24,000 บาท ห้องพิเศษ 34,000 บาทค่ะ

2y ago

รพ.บ้านแพ้ว 24,000 ห้องธรรมดานี่ ใช่ห้องรวมมั้ยคะ ฝากที่นี่เหมือนกันค่ะแม่ กลัววันคลอดแล้วห้องพิเศษเต็มมากค่ะ

เเม่บ้านนี้คลอดวันที่ 29/11/64 คลอดที่โรงพยาบาลเลิศสินค่ะ.. ผ่าคลอดฉุกเฉิน นอนโรงพยาบาล 5 วัน เพราะลูกต้องเจาะตรวจค่าเหลือง...รวมทั้งหมด 23,890 บาท นางพยาบาลสอนดีค่ะ..ญาติเยี่ยมม่ได้เสียใจตรงเดียว ช่วงโควิดเเย่หน่อย...

ตามด้วยคะ ใครผ่าคลอดภูมิพลบ้างเราฝากพิเศษจองห้องพิเศษไว้โอกาสได้ห้องน้อยมาก ห้องรวมดูแลดีไหมคะ มีความกังวล เพราะต้องผ่าและทำหมันกลัวตอนต้องเลี้ยงน้องเอง ท้องห่างกัน8ปีกลัวการเลี้ยงลูกหลังผ่าตัดมาก

ท้อง2ผ่าคลอดแพ็คเกจเหมาจ่าย50,000บาท4วัน3คืร สิทธิประกันสังคม ท้อง3ผ่าคลอด รพ.รัฐ นครราชสีมาค่าโรงบาล14,400ค่าฝากพิเศษ4,000บาทรวม18,400บาทค่ะ4วัน3คืนห้องรวม ท้อง3ผ่าคลอด+หมันเดือน11นี้ทราบราคาคร่าวๆมาประมาณ20+++จ้า

อยากถามว่า มีสิทธิ์ประกันสังคมอยู่ รพ.หนึ่ง แต่จะคลอดอีก รพ.หนึ่ง แต่บัตนประกันสังคมจะหมดอายุ29กันยายนนี้ ถ้าไปต่อไว้ไหมคะ หรือเปลี่ยนมาเป็นบัตรทองเลย อันไหนดีกว่ากะนคะ

2y ago

บัตรทองก้อดีค่ะ ต่อไวก้อดีอีกแบบ

แม่บ้านนี้ท้องแรกผ่าคลอดฝากพิเศษ ตอนนี้ท้องที่2ก็ต้องผ่าคลอดใกล้ถึงกำหนดคลอดแล้วตอนนี้ฝาก รพ.รัฐใช้สิทธิ์บัตร30บาท อยากทราบว่า ผ่าคลอด+ทำหมันพร้อม อยู่ห้องรวมต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรไหมค่ะ

ตามด้วยคะ คุณแม่ท่านไหนเคยคลอดที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ

11mo ago

ใช้สิทธิ์ข้าราชการจ่ายตรงค่ะ คลอดน้องตอนธันวา ปี 64 รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต ห้องพิเศษเดี่ยว ช่วงนั้นญาติเฝ้าได้ 1 คนค่ะ เยี่ยมได้ครั้งละ 1 คนสลับกัน จ่ายส่วนต่างทั้งหมดไป 7000 บาท ตอนนั้นจริงๆฝากพิเศษกับคุณหมอด้วยนะคะ วันคลอดไม่ได้มีอาการจะคลอดเลยแต่อยู่ๆปวดหลังเลยลองไป รพ. พยาบาลตรวจปากมดลูกบอกเปิด 3 เซนแล้วเลยให้รอคลอด จนแล้วจนรอดสรุปได้ผ่าคลอดค่ะ แต่ไม่ได้ผ่ากับคุณหมอที่ฝากพิเศษไว้นะคะ คุณหมอมาไม่ทันค่ะ แต่หลังคลอดแล้วคุณหมอมาดูแลอย่างดีเลย ส่วนของใช้เราเตรียมไปแต่ได้ใส่วันกลับค่ะส่วนมากจะใส่ชุดและอุปกรณ์ของทาง รพ.เลย

ผ่าคลอดรพ.รัฐ 18000 เจอไส้ติ่งหมอประเมินต้องตัด+5000 ค่าห้องพิเศษคืนละ1600×4คืนค่ะ ของน้องรพ.ทำสิทธิ์บัตรทองให้ ฟรี เสียเฉพาะของแม่ ใช้สิทธิ์ประกันสังคม จ่ายเต็มจำนวน เบิกที่หลังจ้า

2y ago

ไม่ได้ค่ะ