ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

มาแชร์ประสบการณ์ค่ะ ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์ 33 w. อาการคือท้องแข็งบ่อย เลยไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาล คุณหมอให้แอดมิชเลยค่ะ ฉีดยากระตุ้นปอดเด็กไป 4 เข็ม พร้อมให้ยายับยั้งการคลอด หมอบอกถ้าให้ยาแล้วท้องยังแข็งอยู่ และมีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่น มีมูกเลือด และเจ็บท้อง จะให้ทำการคลอดน้องทันทีค่ะ ใจเสียมากค่ะ ร้องไห้เลยสงสารลูก แต่โชคดีคะ พอได้รับยาครบ ไม่มีอาการใดๆ นอนโรงพยาบาลไม่ได้ขยับตัวอยู่ 3 วัน 3 คืน คุณหมอเลยให้กลับบ้าน คาดว่าสาเหตุที่เกิดอาจเป็นเพราะ ยังทำงานขับรถไกลๆอยู่ เจอแบบนี้ลาคลอดยาวเลยค่ะ สงสารลูก ไม่อยากเสี่ยง ขอให้แม่ทุกๆคนรักษาสุขภาพตัวเองนะคะ อายุครรภ์มากๆอยากให้หยุดพักผ่อนได้แล้วค่ะ บางทีมันอาจไม่คุ้มเลยถ้าต้องเสียเขาไป

ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด
2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนั้น 35 วีค ท้องแข็งบ่อย หัวใจลูกเต้นเร็วต้องแอดมิท แม่เลยลางานเลย รอคลอดอยู่บ้านดีกว่า ไม่อยากเอาลูกไปเสี่ยง ตอนนี้ 37 วีคกว่าๆ โล่งใจมาก

สู้ๆจ้าแม่