กำหนดคลอด30สิงหาค่ะ

มาแชร์ประสบการกันค่ะ อยากรู้ว่าแม่ๆคลอดตอนกี่วีคกันคะ ท้องแรกตื่นเต้นมากค่ะ

1 ตอบกลับ

เราคลอด38+1 ตอนเจ็บท้องตอนนั้นจำได้ว่ากลัว เราเจ็บท้องเตือนตอนบ่าย3ก็คิดว่าปกติไม่มีไร ผ่านไปสักพักเรามีเลือดออกเลยไป รพ ปากมดลูกเปิด3เซน บ่าย3ครึ่งก็เริ่มเจ็บท้องเจ็บๆหายๆ มันคือมดลูกบีบตัวจะเจ็บ พอคล้ายก็ไม่ปวด พอ3ทุ่มจะ4ทุ่มเรารู้สึกเหมือนปวดท้องอึเลยเข้าห้องน้ำอที่ไหนได้คิดว่าจะอึไม่ใช่อยู่ๆมีลมเบ่งด้วยความที่ไม่รู้เลยรีบเดินกลับเตียง ไอ้เราก็งง สักพักลมเบ่งมาอีกปากเราก็พูดออกไปเองเลยพี่พยาบาลหนูอยากคลอดเเล้ว555 พี่พยาบาลมาตรวจปากมดลูกเปอด10เซน 22:20เราคลอดน้อง พอน้องออกคือโล่งมากเเม่ โล่งเลย ตอนเขาตัดช่องคลอดไม่รู้ตัวด้วย รู้ตัวอีกทีคลอดเสร็จเเล้ว เเต่เวลาเบ่งเเม่อย่าออกเสียงนะคะเพราะการออกเสียงไม่ได้ช่วยอะไรเลยค่ะอันนี้เรื่องจริง เวลามีลมเบ่งเราจะเบ่งได้3-4ครั้ง ตอนเบ่งให้เราเอาคางชิดอกเเล้วเบ่งเลยค่ะช่วยได้มาก คลอดไวด้วย เจ็บเเค่ตอนเจ็บท้องค่ะ คลอดเสร้จก็ไม่มีอะไรเจ็บเเล้ว เเล้วเเผลฝีเยอะเราก็จะลืมไปเลยค่ะเห่อลูกลืมความเจ็บไปหมด อันนี้เเชร์อีกอย่างหนึ่งนะคะเเม่ คลอดน้องมาเเล้วพยายามปลุกน้องกินนมนะเเม่ ทุก2-3 ชม เพราะน้องได้น้ำหนักไม่ลดเเละไม่ตัวเหลืองค่ะเเม่ ช่วยให้กระตุ้นน้ำนมเเม่มาเยอะๆด้วยค่ะ เหนื่อยหน่อยเเต่สู้ๆนะคะ ลูกได้กลับบ้านพร้อมเรา นะคะ เพราะความที่เราไม่รู้เเละไม่มีคนบอกเราปล่อยลูกนอนเลยพอลูกรู้สึกตัวเราก็ให้กินทำให้ลูกนะหนักลดลงเเละค่าตัวเหลืองเยอะทำให้ลูกนอน รพ นอนอบไฟ1คืน สงสารลูกมากตอนโดนอบ 😢สู้ๆนะคะเเม่✌️✌️✌️

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่☺️❤️