40week 5day 👶 ประสบการณ์คลอดท้องแรก

มาหาหมอ 7โมงเช้า ปากมดลูกไม่ยอมเปิด อาการเจบท้องไม่มีอะไรเลย ลูกนิ่งเงียบ หมอเลยสอดยาเร่งคลอดไห ตอน 18.15 กว่าๆ ก้อรออาการประมานสาม ชม 21.30 เริ่มเจบทวารหนัก เรื่อยๆ ลามมาที่ ปวดหลัง ปวดมดลูก ปวดทวารหนักมากเหมือนปวดอึ ก้อไปเข้าห้องน้ำก้อไม่อึ คือปวดหนักมาก เพราะทั้งวันไม่ไดอึเรย เริ่มไม่ไหว เรียกหมอไหมาตรวจปากมดลูกเปิด 2-3เซน ห้าทุ่ม เปิด 5เซน เจบปวดมาก ทรมานมาก กับอาการเจบครรภ์ จะคลอด พอเที่ยงคืน พร้อมมีแรงเบ่งแล้ว ลูกพร้อมที่จะออกมาก เราก้อจะเบ่งหมอบอก คุนแม่อย่าพึงเบ่ง หนูพร้อมคลอดละคะ น้ำคร่ำแตกดังมาก กระจายเต็ม แรงเริ่มมา เจบท้องไดไม่กี่ ชม เอง เวลา 00.42 ก้อคลอดน้อง เบ่งแทบขาดใจตาย ลูกสาว น.น 3,270กรัม แขงแรงมาก ขาว ผมดก เล็บยาว แต่จมูกเหมือนพ่อ บานๆแหมบๆ ความเจบปวดที่แสนทรหด ทรมานสุดๆครั้งนึงในชีวิต เพราะตัวเองอยากคลอดเองจะ ได้รุความเจบปวดของคนเปนแม่ นี่แหล่ะคือประสบการณ์ในชีวิตของแม่คนนี้ ลูกเอ๋ย...ลูกรัก ...แม่รักลูกสุดหัวใจนะคะน้องอิงเอม 👶#ท้องแรกคะ

40week 5day 👶 ประสบการณ์คลอดท้องแรก
29 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะค่ะเเม่. บ้านนี้40+6 ไปตรวจปากมดลูกมาปากมดลูกก็ยังไม่เปิดเหมือนกันค่ะ. เเต่หมอให้กลับบ้านก่อน.ตั้งเเตาไปตรวจปากมดลูกมา เจ็บท้องหนักกว่าเดิมอีกค่ะ. บ้านนี้อยากแตกแย่เเล้ว😅

ยินดี​ด้วย​นะค่ะ​ ท้อง​เเรก​เหมือน​กัน​ค่ะ​ กำหนดคลอด​24​ธันวา​ กลัวๆเจ็บมากค่ะ

4y ago

ตอนนั้นมีความกัวทุกอย่าง กัวเจบท้อง กัวเบ่งไม่ได กัวไปหมดเรย แต่คือมันต้องเจบยุแล้ว เจบสุดๆมากกว่าปวดปจดหลายเท่า แต่ความรุสึกนั้นมันมีความสุขมากเรยที่ไดเหนลูก

ความรู้สึกตอนคลอดเสร็จ ผ่านมาได้แล้วเนอะ😂 แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

จริงค่ะทรมานแทบขาดใจเลยละพอเห็นหน้าลูกความเจ็บปวดก็หายไป

4y ago

ใช่ๆ ถูกต้อง 🖒

ยินดีด้วยคะแม่ แม่เก่งมาก บ้านนี้ก็คลอดเองได้ลูกชายคะ

เก่งมากๆเลยค่ะคุณแม่ ขอให้น้องแข็งแรงเลี้ยงง่ายๆนะคะ 🥰

4y ago

จ้าขอบคุนนะ

ยินดีด้วยค่ะ ได้คลองธรรมชาติด้วย สุดยอดเลยค่าแม่

ยินดีด้วยค่ะแม่ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ บ้านนี้40+1ยังเงียบอยู่เลย😊

หมอได้กรีดช่วยไหมค่ะ แล้วเจ็บไหมค่ะ

4y ago

กรีดจ้า กรีดไดยินเสียง มันฉีกด้วย เจบไหม ก้อเจบนะ แต่ความรุสึกตอนนั้นเจบท้องอยากเบ่งมากกว่า