กิจกรรมเจ้าตัวร้าย 👻 ลุ้นรับฟรี Baby Bath Magic Herbs 5 รางวัล จาก Little Yuu

มาร่วมกิจกรรมเพียงทำตามกติกาต่อไปนี้ 1. คอมเมนต์ปัญหาผิวลูกน้อยที่คุณแม่พบเจอ และทำให้คุณแม่ปวดหัวมากที่สุดที่ใต้โพสนี้ 2. กดเข้าร่วมกิจกรรมและกรอกข้อมูลติดต่อในกรณีที่เป็นผู้ชนะที่ https://community.theasianparent.com/contest/baby-bath-magic-herbs-5-little-yuu/1706?lng=th ⭐️ ลุ้นรับฟรี! Little Yuu Baby Bath Magic Herbs แจก 5 รางวัลโดยสุ่มแจกจากคอมเมนต์ ⏰ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 28-31 ตุลาคม 2565 เท่านั้น #TAPContests #TAPHalloween2022 #HalloweenFestival

กิจกรรมเจ้าตัวร้าย 👻 ลุ้นรับฟรี Baby Bath Magic Herbs 5 รางวัล จาก Little Yuu
46 ตอบกลับ

ลูกน้อยเป็นคนขี้ร้อนเหงื่อออกเยอะมาก ทำให้แพ้ชอบมีผด ผื่นร้อนออกเยอะเต็มหน้าผาก ศีรษะ ซอกคอ แขน จนทำให้แกคันละเกาตลอดคนเป็นแม่รู้สึกสงสารลูกมากๆเลยค่ะ #อยากมีตัวช่วยดีดีที่ช่วยลดปัญหานี้ลงค่ะ# ขอขอบคุณค่ะ

ลูกเป็นภูมิแพ้ผิวหนังค่ะ หาครีมกับสบู่ที่ลูกใช้ได้ยากมากค่ะ ลองมาหลายยี่ห้อแล้ว ที่แพงๆก็ใช้แต่ก็ยังเป็นผื่นอยู่ตลอด ต้องคอยระวังมากค่ะ เช่น ไม่อาบน้ำนาน ไม่แช่น้ำ ไม่อาบน้ำร้อนเกินไป อยากให้หายสักทีค่ะ

2y ago

ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ผู้ชนะรางวัลด้วยค่า 💖

ปัญหาผิวลูกน้อยที่พบเจอและทำให้ปวดหัวมากที่สุด คือ ผิวแพ้ง่ายของลูก จะเป็นรอยแดงที่คอ หมอบอกว่าเป็นผื่นน้ำลาย แม่พยายามใช้ผ้ากันเปลื่อนแล้วแต่ก็ยังมี ยาก็ลองใช้มาหลายตัว อยากให้ลูกได้ลองใช้ค่ะ

ปัญหานอกจากผดผื่นที่ลูกมีได้ตลอดในตอนนี้คือ รอยดำรอยแดงจากยุงค่ะ ซึ่งแม่จนปัญหาที่จะแก้มากๆ แม้จะมีครีม โลชั่น หรือบาล์มต่างๆที่ซื้อมา เพื่อลดรอยพวกนี้ แต่ก็ยังไม่ได้จางลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว

ผิวน้องแห้งมากค่ะ​ ไม่ว่าจะฤดูไหนขาน้องก็จะแตกแบบนี้​ แล้วน้องคันมาก​ บางครั้งเกาจนมีเลือดซึมเลยค่ะ​ คุณหมอแนะนำให้ทาครีมเปลี่ยนครีมหลายๆตัวก็ยังไม่ดีขึ้น​เลลยค่ะ​ น้องเป็นมาจะ1ปีแล้วค่ะ

ปัญหาปวดหัวสำหรับแม่คือ ผิวลูกมีรอยที่เกิดจากมด ยุง เมื่อไหร่ที่โดนกัดมักจะขึ้นตุ่มแดง คัน ทำให้เกิดเป็นแผลกวนใจลูกและแม่มาก และยังทิ้งร่องรอยเหล่านั่นไว้

ปัญหาผิวลูกน้อยที่แม่พบเจอ คือ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ฟันน้ำนมน้องกำลังจะขึ้น จึงทำให้น้องมีน้ำลายไหลออกมาเลอะซอกคอ และมีผื่นขึ้นค่ะ ใช้ครีมอะไรทาก็ไม่หายค่ะ

ปัญหาผื่นแพ้เหงื่อตัวเอง แม่เครียดมากเลย ใช้ทุกตัวที่แม่ๆบอกว่าหาย แต่ก็ไม่ได้ผล แม่ทำๆด้แค่เช็ดบริเวณซอกคอ ให้แห้งตลอดเวลาเท่าที่จะทำได้

2y ago

ขอบคุณมากๆค่าา

ลูกผิว ถือว่าทน ทุกอย่างไม่ว่าแผลหรือว่าอะไร แต่แพ้อย่างเดียวคือยุง เป็นน รอยดำหนักมากๆค่ะ ทำไงใช้อะไรก็ไม่จาง แล้ว ก็เป็นเยอะเลย

ปัญหาผิวที่เจอและปวดหัวคือผิวลูกแห้งมาก และคันมากเหมือนอยู่หน้าหนาวตอน อยากได้มาทดลองใช้เผื่อจะดีขึ้น ถ้าดีขึ้นจะบอกต่อค่ะ