การอยู่ไฟจำเป็นไหมคะ?

มาพูดคุยกันค่ะ แม่ๆ ว่าควรอยู่ไฟหรือไม่จำเป็น ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มาแชร์ประสบการณ์ให้แม่มือใหม่หน่อยนะคะ

43 ตอบกลับ

ของเราท้องแรกไม่ได้อยู่ไฟ อาการจะเป็นร้อนๆหนาวๆถ้าหนาวก็จะหนาวจนสะบั่น หมอแนะนำให้อยู่ไฟค่ะ เพราะเลือดจะได้หมุนเวียนดี และช่วยให้เราสบายตัวค่ะ

บ้านนี้ถ้าคลอดเอง คนเฒ่าคนแก่ให้อยู่ไฟ การอยู่ไฟให้ฝืนตัวเร็ว ไม่หนาวใน ยิ่งแม่ใหม่ ยิ่งต้องอยู่ เห็นคนเฒ่าคนแก่ว่ามาแบบนี้

บ้านนี้ไม่อยู่ค่ะ หมอห้ามด้วยเพราะตลอดเดือนเมษายนร้อนมากๆหมอกลัวแม่ช็อค +โรคอะไรไม่รุ้ที่เกิดหน้าร้อน

แม่บ้านนี้อยู่ไฟค่ะผิวดีขึ้นหน้าใสขึ้นน้ำนมไหลดีมากสำหรับเราชอบค่ะผิวสวยหน้าใสประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ

ก็อาจจะแล้วแต่แม่ค่ะ บ้านนี้คลอดธรรมชาติ 3 คนไม่ได้อยู่ไฟสักคนค่ะ ก็ไม่มีอาการอะไรนะคะ ปกติดี

แนะนำให้อยู่ไฟคะ คนที่ไม่ได้อยู่ไฟอาการยังไม่ออกแรกๆหรอกคะแต่พอเริ่มอายุอาการจะออกคะจำเป็นมากคะ

ท้อง1ท้อง2อยู่ไฟค่ะ ท้อง3ไม่ได้อยู่เพราะทำหมันด้วย ส่วนตัวว่าอยู่ไฟดีนะคะ หน้าท้องลดลงเร็วด้วย😊

บ้านนี้อยู่2ท้อง ไม่ได้อยู่1ท้อง คิดว่าการอยู่ไฟดีมากๆ ยังเสียดายที่ไม่ได้อยู่ไฟท้อง3เลยค่ะ

1y ago

อยู่ไฟทำยังไงค่ะ

จำเปนจร้า ดีต่อสุขภาพเราในภายภาคหน้า ทำให้ไม่เจบอ๊อดๆแอ๊ดๆ ถ้ายุได้หลายวันยิ่งดีนะคะ

บ้านนี้ท้องแรกไ่ม่ได้อยู่ค่ะ แต่ก่ไม่มีอะไรค่ะ ท้อง 2 นี้จะซื้อสมุนไพรมาต้มอาบเอาค่ะ