ตั้งแต่ตั้งครรภ์ตอนกลางคืนรู้สึกจะคอแห้งมากค่ะเหมือนไม่มีน้ำลายเลยแม่ๆท่านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

มันเป็นเพราะอะไรใครรู้บ้าง

35 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนแรกนึกว่าอากาศเย็น แล้วบวกกับเป็นหวัด เลยหายใจทางปาก ปากเลยแห้ง. แต่สังเกตที่เคยเป็นหวัดมาไม่เคยเป็นแบบนี้เลย น่าจะเป็นเพราะตั้งครรภ์ด้วย

เป็นเหมือนกันคะ ..ตื่นมาทานน้ำตอนกลางคืนบ่อยขึ้น เพราะปกติจะเป็นคนไม่ทานน้ำตอนกลางคืน พอท้องยิ่งเริ่มแก่เดินฉี่ แล้วก็หิวน้ำ นอนไม่เต็มที่เลยคะ

ทานก่อนนอนสักประมานครึ่งชม.ค่ะ ถ้าทานก่อนนอนแปปเดียวจะทำให้ปวดฉี่ตอนกลางคืนลุกเข้าห้องบ่อยๆอันตราย หรือท้องเเข็ง​ตอนเช้าเวลาปวดฉี่

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องอ่อนก่อนตรวจเลือดเจอว่าท้องเลยค่ะ ดื่มน้ำมากๆนะคะ น้องเค้าเอาเลือดไปสร้างตัวค่ะ

เพราะร่างกายขาดน้ำจ้า เราก็เป็นวันไหนกินน้ำร้อยจะคอแห้ง วันไหนกินน้ำเยอะจะไม่ทีอาการเลย พยายามจิบน้ำบ่อยๆ

เป็นจ้า ต้องดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ บ้านนี้ชอบน้ำเย็นมาก ต้องซื้อน้ำแข็งใส่กระติกไว้ข้างๆเตียงนอนเรยค่ะ

4y ago

จ้า นี่ก็เหมือนกันต้องมีน้ำไว้บนหัวนอนตลอด

เป็นค่ะ ดื่มน้ำมากแค่ไหนก็เป็น แต่ก็จะจิบเรื่อยๆ ทุกครั้งที่ตื่นมาเข้าห้องน้ำ

เป็นเหมือนกันค่ะ กระหายน้ำมากในเวลากลางคืน แล้วก็ดขเาห้องน้ำบ่อยมากกกกกก

เป็นค่ะ ต้องมีน้ำไว้บนหัวนอนตลอด ไม่งั้นใจจะขาดค่ะ คอแห้งผากจนเจ็บคอเลย

เป็นค่ะ เวลาฉี่เสร็จก็อาสัยกินน้ำเอา ถ้าไม่กินเลยตื่นมาคอจะแห้งมากๆค่ะ