อายุ16 ถ้าจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวพ่อ23 ????

มันยากเกินไปมั้ยค่ะ ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว..เพราะพ่อของลูกติดเพื่อน ติดเกม ติดเหล้า. ไม่ให้ความสำคันกับคนในครอบครัว..มีเหมือนไม่มี ร้องไห้เกือบทุกวัน ทะเลาะกันทุกวัน จากที่เค้าตามใจ ตอนนี้ต้องเปนเราที่ตามใจเขา...ทั้งๆที่อุ้มท้องยุ5เดือน.. #เหนื่อยเหลือเกินแล้วแม่ๆ...แต่รักเขามาก..จะเอาไงดีค่ะ ??????...สงสารลูกถ้าไม่มีพ่อ...ขาดเสาหลัก..

27 ตอบกลับ

พูดยากค่ะ เพราะเราเลือกสามีที่ดูเเลเอาใจใส่เราเชื่อฟังเราตั้งเเต่เริ่มคบกัน กลับไปหาครอบครัวเราค่ะคนที่เข้าใจเราที่สุดน่าจะเป็นครอบครัว สู้ๆค่ะ✌️✌️ รักตัวเองกับลูกมากๆนะคะเเม่❤️

ถ้าเรียกเสาหลัก​แต่ทำตัวอย่างกลับ​ไป​บ้านเรายุกับพ่อแม่จะสบายใจกว่านะหลานคนเดียว​ตายายเลี้ยงได้ค่ะแม่สู้ๆ

อายุเราเท่ากันคะ อายุเเฟน22 เเต่เเฟนทำงานคะ ลองหาทางคุยกับคุณพ่อดูคะ เพราะใช้จ่ายลูกอีกเยอะ สู้ๆคะเเม่

กลับไปยุบ้านตัวเองดีที่สุดค่ะ อายุน้อยมาก พึ่งตัวเองไม่ได้หรอกค่ะ มีแต่พ่อแม่ค่ะที่ช่วยได้

ไม่มีอะไรยากสำหรับคนเป็นแม่หรอกน้า สู้ๆค้าบ เดินออกมาจากตรงนั้นเราอาจจะมีความสุขมากขึ้นนะ

ลองคุยกับพ่อแม่เราดูค่ะว่าเค้าช่วยได้แค่ไหน สู้สู้นะหนูขอให้เจอทางออกที่ดีนะ

เหมือนกันเลยค่ะแต่ถ้าเลือกเลี้ยงเดี่ยวกลัวจะไม่มีตังพอเลี้ยงค่ะ☹️

ไม่ยากเกินไปหรอกค่ะ ต้องเข้มแข็งเข้าไว้นะคะ อย่าอ่อนแอ สู้ๆจ้าแม่

จะเหนื่อยมากๆ ครับ ต้องหาคนช่วย คนเดียวไม่ไหวแน่นอน

เอ้าลูกเราค่ารักลูกไว้ค่าสู้ๆค่าเเม่เพื่อลูก