หนองอะไรค่ะ??

มันคืออะไรค่ะ แม่บ้านนี้พึ่งคลอดได้4วัน น้องพึ่งมีหนองตุ่มแบบนี้วันนี้ ก่อนออกโรงบาลหมอชีดวัคซีนกันฝีหนองให้ มันเกี่ยวกันกับวัคซีนไหมค่ะ ทำไงค่ะถึงจะหาย รึว่ามันเกิดขึ้นได้กับเด็กแรกเกิดค่ะ #ถ่ายไม่ค่อยชัดเพราะน้องไม่ยอมให้จับ ให่เช็ด

หนองอะไรค่ะ??
2 ตอบกลับ

หนักขนาดนี้ควรพาน้องไปหาหมอค่ะ

4y ago

ไปแล้วค่ะแต่หมอบอก ใช้น้ำอุ่นๆเช็ด

ไปหา​หมอ​ดีกว่า​ค่ะ​