อยากสอบถามแม่คนไหนกินยาแบบนี้บ้างค่ะ พอดีไปฝากท้องที่คลินิกแล้วหมอขอให้ยาตัวนี้มา

มันคือยาอะไรค่ะ

อยากสอบถามแม่คนไหนกินยาแบบนี้บ้างค่ะ พอดีไปฝากท้องที่คลินิกแล้วหมอขอให้ยาตัวนี้มา
39 ตอบกลับ

ของเราก็เม็ดรูปร่างแบบนี้แต่เป็นสีเขียวค่ะจะเป็นวิตามินรวมแต่ให้คุณแม่สังเกตอาการด้วยนะคะถ้ากินไปแล้วมีอาการเวียนหัวคลื่นไส้ให้แจ้งหมอนะคะบางคนก็กินไม่ถูกต้องเปลี่ยนยี่ห้อ

เม็ดเหมือนกันสีเหมือนกัน ไม่ทีกลิ่นกินง่าย แต่ของเราหมอให้กินหลังอาหารเย็น วันละ 1 เม็ด เป็นยาบำรุง เราฝากคลินิคหมอให้มา 2 ตัว กับแควเซี่ยมแบบเคี้ยว 😊

3y ago

น่าจะเป็นที่ผลเลือด แลวก้ร่างกายมั้ยค่ะแม่ๆ

วิตามินรวมค่ะ ส่วนตัวกินง่ายค่ะ แม่ก็ไม่แพ้ท้องอะไรเลย 😍🥰 ได้มาตั้งแต่3เดือน กินหลังอาหารเช้าทุกวัน จนตอนนี้8เดือนละค่ะ 😉

เหมือนจะเป็นยาบำรุงครรภ์นะคะ วิตามินรวมโฟลิก เพราะสีตัวเม็ดคลายกับที่ได้มาจากรพ.เลย มีชื่อยาไหมคะเผื่อเป็นตัวเดียวกัน

ยาบำรุงครรภ์ค่ะ บ้านนี้ได้ตัวนี้มากินตอนเช้า ยาบำรุงเลือดเม็ดสีดำ กินเที่ยง ยาแคลเซียมเม็ดสีเหลืองกินตอนเย็นค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องแรกก็ได้ค่า มันเหมือนรวมมาแล้ว แต่จะแยกกับแคลเซียม สำหรับบ้านนี้แม่กินยายากมาก หมอเลยให้แบบนี้มา

3y ago

บ้านนี้ตอนคลอดเสียเลือดเยอะมากหมอกลัวช้อค เพราะแม่ไม่ค่อยกินยา แม่กินยายากมากๆ จะอ้วกด้วย แต่แม่ก้อปกติ ไม่วูบ ไม่เป้นอะไรเลย มาท้องนี้ พยายามกิน ก้อยังเหมือนเดิมกินแล้วเวียนหัวพะอืดพะอม นอนก้อไม่ได้นั้งก้อจะอ้วกอย่างกับขี่เรืออยุ่ แม่เลยไม่ค่อยกิน

เป็นยาบำรุงครรภ์ค่ะรวมวิตามินบ้านนี้ได้มาตั้งแต่วันแรกที่ฝากท้องตอนนี้29วีคแล้วจ้าทานง่ายเม็ดเดียวจบ

ยาบำรุงครรภ์รึป่าวค่ะเพราะแม่บ้านนี้กินทุกวันคะเป็นยาที่หมอให้มาเขียนว่ายาบำรุงครรภ์จ้า

วิตามินบำรุงเลือดคะ กินหลังอาหารเย็นทุกวัน พึ่งได้เปลี่ยนมากินตัวนี้กับแคลเซียม

วิตามินค่ะ ส่วนตัวชอบยานี้มากรู้สึกหวานๆกินง่ายค่ะเเม่เเต่แอบเม็ดใหญ่ไปนิด