เป็นอะไรค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ

มันขึ้นแล้วมันก็หาย ขึ้นๆหายๆค่ะ

เป็นอะไรค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยค่ะ
31 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้เป็นค่ะ เพิ่งหาย ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร แต่สันนิฐานว่าน่าจะแพ้ไรฝุ่น หรือมีตัวริ้นกัดค่ะ เพราะมองไม่เห็นค่ะ เป็นอยู่ 4-5 วันก้หายไปเองค่ะ

เหมือนยุงหรือมดกัดเรยค่ะ ถ้าเปนลมพิษผื่นน่าจะขึ้นกระจายมากกว่านี้ ลองเก็บที่นอนหรือสังเกตมดหรือยุง ถ้าผื่นไม่หายไปหาหมอดีกว่าค่ะอาจเปนผื่นลมพิษค่ั

น้องเคยโดนที่เปลือกตาค่ะ ไม่ยุงก็มด ใช้น้ำเกลือล้างแล้วทาขี้ผึ้งนะคะ อันนี้พาไปหาหมอมา

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ แต่ไม่เห็นมดเลย จะว่ายุงก้แไม่ใช่เพราะหน้าท้องใส่เสื้อตลอด

น้อง8เดือนคะเป็นลมพิษหลายวันแร้วยังไม่หายเลยค่ะพอจะมีวิธีมั้ยคะ

เหมือนยูงกัดเลย บ้านนี้พึ่งโดนกัดไปเป็นแบบนี้เหมือนกันจ้า

เหมือนโดนอะไรกัดเลยค่ะ ตัดแผ่นเจลมาแปะช่วยลดตุ่มได้ไวค่ะ

เหมือนโดนแมลงกัดต่อยเลยค่ะ ไม่เหมือนผืด

เป็นทั้งตัวเลยค่ะ เป็นๆหายๆ

เหมือนยุงรึมดกัดเลยอ่ะแม่