มะม่วงดิบนี่คนท้องห้ามกินเหรอคะ

17 ตอบกลับ

จริงๆกินได้ แต่อย่ากินจนมากเกินไป มันทำให้เกิดอาการแก๊สในกระเพาะ เกิดอาการย่อยยากกว่าปกติเหมือนคนทั่วไป ทำให้ปวดท้องจุกเสียด แน่นหน้าอกได้ แนะนำว่าให้มากินมะม่วงสุกจะดีกว่าระบบขับถ่ายก็จะดีไปตามด้วย 😁

กินมะม่วงเปรี้ยวดิบตั้งแต่เริ่มท้องยันท้องแก่ค่ะ แต่เหนว่ากินแล้วท้องจะอืด แน่นท้อง ก็น่าจะจริง หรือกินเยอะด้วยไม่รู้ค่ะ เลยแน่นท้อง

กินได้นะคะ แต่จะทำให้ท้องอืด แนะนำทานเป็นพวกมะม่วงสุก พวกกล้วยจะดีสุดคะย่อยง่ายแถมเพิ่มน้ำหนักให้เจ้าตัวน้อยด้วย

มะม่วงดิบมีแก๊สมาก หากแม่ท้องกินมากไปจะทำให่เกิดลมในกระเพาะอึดอัด แน่นท้องได้ง่ายกว่าคนทั่วๆไปค่ะ

กินได้ค่ะ แค่อย่ากินเยอะเดี่ยวจะท้องอืดขับถ่ายยากนะค่ะ. คนท้องยิ่งท้องอืดง่ายกว่าคนปกติ

มะม่วงดิบทานแล้วทำให้ท้องอืดค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะท้องผูกได้ง่ายค่ะคุณแม่ 😊

เรากินแล้วท้องอืดค่ะ จุก อึดอัดมากเรยเปลี่ยนไปทานอย่างอื่นที่เปรี้ยวๆแทน

กินได้ค่ะ แต่กินเยอะระวังท้องอืดนะคะ เพราะมะม่วงดิบมีแป้งมีแก็สเยอะ

ทานได้คะ กินแค่พอหายอยากคะ. กินเยอะเกินก็จะท้องอืด ย่อยยาก

เรากินน่ะ กินมะม่วงเบา แพ้ท้อง ชอบกินมากๆวันละหลายลูกเลย