มีแม่ๆคนไหนเคยโดนบ่นเรื่องซักผ้าลูก บ้างคะ วันนี้ซักผ้าลูก เราบิตผ้าลูก โดนแฟนบ่นว่าห้ามบิต ข้อนี้จริงหรือเปล่าค่ะ สงสัยมานานแล้ว?

4 ตอบกลับ

เป็นความเชื่อที่ว่าบิดผ้า น้องจะบิดตัวบ่อย ส่วนตัวก้มองว่าเป็นเรื่องปกติที่น้องจะบิดตัว บิดขี้เกียจ ก้เหมือนๆผู้ใหญ่เวลาเหมื่อนเนื้อตัว ก้ยังบิดขี้เกียจ บิดตัวยืดเส้น ยืดกล้ามเนื้อให้รู้สึกสบายตัวค่ะ ส่วนตัวเลี้ยงลูกเองด้วย ฉะนั้นต้องรีบทำงานบ้าน อาศัยความสะดวกให้เครื่องซักผ้าซักปั่นแห้ง โดยเสื้อผ้าลูกจะใส่ถุงซักผ้าด้วยค่ะ

เป็นความเชื่อโบราณคะ เราไม่บิดแต่โยนเข้าเครื่องเลยคร่า :) เราว่าที่เค้าไม่ให้บิดเพราะผ้ามันบ่างถ้าบิดแรงๆมันจะขาดง่ายไหมคะ เอาเป็นบีบเอานะคะคุณแม่ สามีจะได้ไม่เอ็ดเอาคะ

เป็นกุศโลบายเท่านั้นแหละค่ะที่จะให้ถนอมผ้าเพราะพาเด็กค่อนข้างบางมากค่ะ และจะขาดง่าย เลยมีความเชื่อว่าห้ามบิดผ้าลูกค่ะ