มีแม่ๆคนไหนที่คลอดน้อง38wบ้างค่ะ อยากถามเผื่อให้เพื่อนว่าทั้งผ่าคลอดและคลอดธรรมชาติ อยากรู้ว่าน้ำหนักน้องประมาณเท่าไหร่กันบ้างค่ะ แบบไหนดีกว่ากันยังไง share กันหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

ผ่าคลอดตอน 38 วีคค่ะ น้องออกมาแข็งแรงดี น้ำหนัก 2.95 ค่ะ เท่ากับพี่สาวที่คลอดตอนเกือบ 40 วีคเลยค่ะ โดยทั่วไปแล้ว การคลอดในสัปดาห์ที่ 38-42 ถือว่าเป็นการคลอดครบกำหนดค่ะ เด็กในครรภ์พัฒนาอวัยวะได้อย่างสมบูรณ์แล้ว

หนูบัวผ่าคลอด 36W เองค่ะ น้ำหนักแรกคลอด 2550 กรัม พอครบเดือนเศษๆ คุณหมอนัดก็เพิ่มขึ้นมาเกือบโลค่ะ คุณหมอบอกว่านางออกมาโตข้างนอกค่ะ แข็งแรงดี พัฒนาการตามวัย แต่แพ้พี่สาวค่ะ พี่บลูผ่าคลอด 40W 3470กรัมค่ะ😊

บ้านนี่คลอดตอน38wน้ำหนัก 2960 ค่ะ น้องแข็งแรงมากไม่อบไม่เป็นไรเลยค่ะ

ผ่าตอน 38w6d หนัก 2960 แข็งแรงปกติดีค่ะ ไม่ได้อบ 3 วันกลับบ้านได้ค่ะ

6y ago

คลอด 38 วีค ขึ้นไป คือการคลอดแบบครบกำหนดแล้วค่ะ

ลูกคนแรกเราออกตอน38วีคค่ะ น้ำหนัก2850ค่ะน้องแข็งแรงมากๆค่ะ

คลอดตอน 38 วีคค่ะ หนัก 2,770 กรัมค่ะ แข็งแรงดีค่ะ

38+3 น้ำหนัก 3,040 กรัมจ้า แข็งแรงไม่เหลืองด้วย

คลอดตอน 38 วีคคะ น้องหนัก 2720 g คะ แข็งแรงดีคะ

บ้านนี้ผ่า38Wปกติดีนะคะ นน.3680 ยาว54ซ.