มีมูกคล้ายมูกตกไข่ตอนก่อนท้องอะค่ะ. ตอนนี้38สัปดาห์แล้ว. แสดงว่าใกล้จะคลอดหรือป่าวค่ะ แอบกังวล.

3 ตอบกลับ

สัญญาณเตือนว่าใกล้คลอด จะมีมูกขาวที่ปิดปากมดลูกขณะตั้งครรภ์ เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่โพรงมดลูก จะเกิดการหลุดลอกออกมา แนดงว่าปากมดลูกจะเริ่มบางลงเพื่อเตรียมพร้อมคลอดลูกจะเป็นประมาณ 1-2 สัปดาห์ หากเห็นว่ามูกเปลี่ยนจากมูกข่ว เป็นมูกเลือดแสดงว่าปาดมดลูกเริ่มเปิดแล้วควรไป รพ. ค่ะ ไม่ต้องรอปวดท้อง น้ำเดินใดๆค่ะ รีบไปจะได้ไม่เสี่ยงติดเชื้อที่มดลูกค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

ถือว่าเป็นหนึ่งในอาการของคนใกล้คลอดค่ะ ถ้าคุณแม่มีอาการท้องแข็ง น้ำเดิน ร่วมด้วย ควรรีบไปโรงพยาบาลนะคะ

8y ago

ค่ะๆขอบคุณค่ะ. ยังไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยเลย.

ถ้ามีมูก ควรไปโรงพยาบาลคร่า เป้นสัญญาณเตือนคร่า

8y ago

ตอนนี้มีอาการ. มวลๆท้องเหมือนปวดท้องเมนร่วมด้วย. แต่ท้องไม่แข็งนะคะ. ต้องไปโรงบาลเลยมั้ยค่ะ