ยา mucilin คนท้องกินได้ไหมคะ ขอวิธีแก้ท้องผูกหน่อยค่ะ

มีปัญหาเรื่องท้องผูกขณะตั้งครรภ์ ทั้งที่ทานผัก ผลไม้เป็นประจำ สามารถทานยาระบายอ่อน ๆ หรือ กิน mucilin ได้หรือไม่คะ ถ้าไม่ได้ มีวิธีการรักษาอย่างไรคะ

53 ตอบกลับ

ของเราก็ผูกเหมือนกันไม่ถ่ายเป็นอาทิตย์เลยไปหาหมอ หมอให้ยาระบายมาใช้ดีขึ้นเลย

ขอกะคุณหมอเลยค่ะ. คุณหมอมีให้. เพราะทัองผูกบ่อยๆ. อาจเกิดริดสีดวงได้ค่ะ

ยาระบาย mucilin ยังไม่มีข้อห้ามของคนท้องนะคะ แต่คุณแม่ควรระวังนิดนึง

บ้านนี้ก็พยายามหายาระบายมากินเหมือนกันค่ะ ท้องอืดบ่อยมากเลย

เราก็ท้องอืดบ่อยๆ ค่ะ พยายามกินผักผลไม้ และน้ำเยอะๆ เหมือนกัน

กินได้บ้างค่า แต่ลองขอคำแนะนำกับเภสัชที่ร้านขายยาก็ได้นะคะ

บ้านนี้ไม่ได้กินยาระบาย mucilin กินยี่ห้ออื่นค่ะ แต่จำไม่ได้แล้ว

เท่าที่ศึกษามาถ้าคุณแม่เคยกินยาระบาย mucilin มาก่อนก็กินได้จ้า

บ้านนี้ทานกล้วยน้ำว้าทุกวัน กับมะขามจี๊ดจ๊าด7-11 ช่วยได้ดี🤣

เราเน้นกินผักผลไม้ค่ะ โชคดีที่กินพวกนี้เยอะๆ แล้วช่วยได้