ยา mucilin คนท้องกินได้ไหมคะ ขอวิธีแก้ท้องผูกหน่อยค่ะ

มีปัญหาเรื่องท้องผูกขณะตั้งครรภ์ ทั้งที่ทานผัก ผลไม้เป็นประจำ สามารถทานยาระบายอ่อน ๆ หรือ กิน mucilin ได้หรือไม่คะ ถ้าไม่ได้ มีวิธีการรักษาอย่างไรคะ

53 ตอบกลับ

ตอนแรกเป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินโยเกิร์ตหลังตื่นนอนตอนเช้าค่ะ แล้วก็เน้นดื่มน้ำเยอะๆ กินผักกับผลไม้เยอะขึ้นค่ะ

ต้องดูว่าคุณแม่มีอาการหนักมากไหม ถ้าไม่หนักมากอย่าเพิ่งกินยานะคะ กินแค่ผักกับน้ำเยอะๆ ไปก่อน

ถ้าไม่ไหวจิงๆแม่ซื้อยาระบาย Hepalacมากินนะคะ ส่วนตัวก้กินตัวนี้เหมือนกันค่ะ ตัวนี้คุณหมอแนะนำให้กินค่ะเลยกล้าซื้อมาใช้

เราดื่มน้ำตอนเช้าก่อนแปรงฟันเยอะๆ + ดื่มบีทาเก้นค่ะ ช่วยได้เยอะเลยยยยย เพราะเป็นคนไม่ค่อยทานผักกับผลไม้ค่ะ

4w ago

หนูก็เป็นค่ะทานผัดผักบุ้งค่ะ

แนะนำให้คุณแม่ทานแก้วมังกรค่ะ แม่บ้านนี้ท้องผูก ทานแก้วมังกร ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูกเลยค่ะ สบายท้องมาก

เมื่อก่อนก็มีปัญหาเรื่องถ่ายยากอยู่บ่อย ๆ เหมือนกันค่ะ พยายามหายาระบายมาช่วยอยู่เหมือนกัน

ลองปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดนะคะ คุณหมอจะได้จ่ายยาตามอาการและปลอดภัยต่อคุณแม่ที่สุดค่ะ

ลองกินกล้วย​ มะละกอสุก​ ดูก่อนนะคะ​ เราก็ท้องผูกบ่อยแต่พอกินพวกนี้มันก็ดีขึ้นค่ะ​

หนูก็เป็นคะแต่เวลาถ่ายไม่ออกจะกินสลิมปิงและก็นน้ำตามเยอะๆสรุปอึเยอะมากโล่งเลยคะ

ลองหายาที่ไม่ทำให้เกิดการบีบรัดช่วงท้องมากินนะคะ เพราะจะทำให้เกิดความเสี่ยงได้