ภาวะหลังคลอด

ภาวะหลังคลอดแม่ๆคนไหนเป็นกันบ้างคะ หวงลูกไม่อยากให้ใครใกล้ลูก เหนื่อยแต่อยากเลี้ยงลูกเองไม่อยากให้คนอื่นช่วย มีวิธีแก้ยังไงกันบ้างคะ ?

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นนะคะ หวงลูก เรากับสามีเลี้ยงเอง ไม่อยากให้คนอื่นมาใกล้เลย 😂 (หรือมันเป็นแค่ภาวะชนิดหนึ่งหลังคลอดก็ไม่แน่ใจ) และที่หวงก็เพราะทางบ้านสามีเราชอบมาสอนให้เราเลี้ยงลูกในแบบโบราณ เช่น ป้อนน้ำ , เอาฉี่เช็ดลิ้น , ดัดขา , บีบดั้ง , ให้นอนตะแคงหัวจะได้สวย , นมแม่มีพอให้กิน แต่จะให้ลูกเรากินนมชง

5y ago

เรากลัวว่ามันจะเป็นตลอดเลยค่ะแม่ 55555 อุ้มท้องมาตั้ง9เดือน กว่าจะได้เห็นหน้าลูก บ้านนี้ ลูกเราร้องไห้ อึใส่ผ้าอ้อม เด็กเค้าไม่สบายตัว แม่สามีไม่เปลี่ยนให้เลย นอนเฝ้าลูกเราเฉย ต้องรอให้เรากับสามีมาเปลี่ยนเอง วิธีของเรา เรานอนเฝ้าลูกอยู่ข้างๆตลอด24ชม.ค่ะ จะไม่มีใครกล้ามากวนลูกเราเลย เพราะลูกเราหลับเก่ง จะตื่นเฉพาะเวลาที่หิว 😅