ภาวะท้องลม

ภาวะท้องลม พอดีมีเลือดออกทางช่องคลอดค่ะ เลยไปพบหมอ หมออัลตร้าซาวด์และตรวจภายใน ผลตามรูปเลยค่ะ ตามปกติ การท้องลม ตามกลไกธรรมชาติถุงตั้งครรภ์จะหลุดมาตรวจไหนค่ะ นิกลัวการขูดมดลูกมากเลยค่ะ ถ้านับอายุครรภ์ตาม ปจด. วันแรกครั้งสุดท้าย 11/9/2566 ค่ะ ก็น่าจะ 10w4dค่ะ แต่ในเครื่องอัลตราซาวด์คุณหมอล่าสุด อายุครรภ์เพียง 6w4d เองค่ะ คุณหมอแจ้งอีกว่า อีก 1 สัปดาห์ให้มาตรวจซ้ำ เรากับสามีทำใจไว้แล้วอะค่ะ ว่าลูกอาจไม่อยู่แล้ว ขอคำปรึกษาแนะนำจากประสบการณ์ท่านที่เคยเจอภาวะนี้หน่อยได้มั้ยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ภาวะท้องลม
2 ตอบกลับ

แล้วแต่ร่างกาย​ของแต่ละคนเลยค่ะ ของเราประมาณ​ 12 วีคเริ่มมีเลือดออกเหมือน​ตอนที่เป็นประจำเดือน จนมีก้อนเลือดหลุดออกมาค่ะ ไปตรวจอีกครั้งซาวไม่เจอถุงการ​ตั้งครรภ์​แล้ว แท้งสมบูรณ์​ค่ะ (หลุดก่อนถึงวันนัดแอดมิดเตรียมดูดถุงการ​ตั้งครรภ์​ออก)​ #เป็นกำลัง​ใจให้นะคะ สู้ไปพร้อมๆกันใหม่นะคะ

7mo ago

ตอนนี้ยังไม่ปวดท้องเลยค่ะ คงต้องรอร่างกายขับออกมา ไม่งั้นคงได้ขูดมดลูกตอนนี้รอเวลาค่ะ สู้ ๆ เช่นกันนะค่ะ

จากประสบการณ์ของเราเองถุงตั้งครรภ์ไม่ยอมหลุดออกมาค่ะต้องขูดมดลูกตอน12wไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะเพราะเขาวางยานอนหลับตื่นมา2ชม.ก็ปกติไม่มีอาการปวดท้องแล้วค่ะ

7mo ago

นิก็ยังไม่ปวดท้องนะค่ะ หาหมอเมื่อวานหมอบอกแท้งคุกคาม แต่อัลตร้าซาวด์ก็ยังไม่เจอตัวอ่อนเหมือนเดิมค่ะ