ภาวะซีด

ภาวะซีดเกิดจากอะไรคะใครรุ้บอกทีตอนนี้30wแล้ว

1 ตอบกลับ

หญิงตั้งครรภ์ร่างกายจะสร้างเม็ดเลือดแดงเพิ่มขึ้นคะ แต่ร่างกายคุณแม่อาจจะสร้างขึ้นมาไม่เพียงพอต่อคุณแม่เและลูกน้อย ดังนั้นคุณแม่ต้องกินธาตุเหล็กเสริมเพื่อบำรุงเลือดคะ