คุณพ่อมือใหม่

ภรรยาเบื่ออาหาร กินอาหารไม่ได้เลย ตั้งท้อง 6สัปดาห์ ควรทานอะไรดีครับ ช่วยบำรุง

2 ตอบกลับ

เเพ้ท้อง ถึงอยากอาหารเเค่ไหนหรือชอบกินมากเท่าไหร่ก้ทานได้น้อยมากๆคะ พยายามให้แม่กินให้บ่อยๆคะ แบ่งเป็นมื้อย่อยๆเอา ไม่ต้องทานเยอะแค่ทานก้พอคะ แล้วก้อย่าปล่อยให้แม่ท้องว่างหรือหิวจัด ไม่งั้นอ้วกทั้งวันเเน่ๆคะ บอกแม่อดทนหน่อยนะคะ เพื่อตัวเล็ก😊

เคยเป็นค่ะ​ กินอะไรไม่ได้เลย​ อาเจียนออกหมด​ หากอยากให้ภรรยากินได้ลองหาของกินที่เค้าชอบ​ ของแปลกๆใหม่ๆดูนะคะ​ หรือถ้าหากกินไม่ได้จริงๆสักพักก็จะเริ่มกลับมากินได้เองค่ะ​ เป็นอาการ​แพ้ท้องค่ะ​