#ว่าที่คุณพ่อมือใหม่

ภรรยาท้องได้จะ 9 สัปดาห์แล้วครับ เริ่มมีอาการแพ้ท้องตอน 6 สัปดาห์ อยากทราบว่าอาการแพ้ท้องอาเจียนกี่ครั้งต่อวันถือว่าผิดปกติครับ เป็นห่วงภรรยามากครับ

3 ตอบกลับ

นี่เเพ้ท้องหนักค่ะ ไม่ต่ำกว่า5ครั้งต่อวัน เป็นอาการที่นับไม่ได้เลยค่ะเพราะไม่เท่ากันสักวันได้เเต่บอกคุณหมอ หรือไม่ก็หาของที่อยากทานมาตั้งไว้ใกล้ตัว พอรู้สึกคลื่นไส้หยิบทานเอาค่ะ ไม่นานเดี่ยวอาการก็ดีขึ้นเเล้วหายไปเอง #ไม่ต้องคิดมากนะคะ สู้ๆคร้าาา

6y ago

😊😊😊 ขอบคุณครับ

มันนับไม่ได้หร่อกคะ แพ้ท้องแพ้มากแพ้น้อยมันไม่มีความผิดปกติ มันคือเรื่องปกติของแม่ท้อง แต่ถ้าแพ้หนักก็บอกคุณหมอฝากครรภ์ด้วยเลยคะ คุณหมอจะแนะนำและให้ยาแก้แพ้มาทาน

6y ago

ขอบคุณครับ กังวลมากครับ บางวันมากกว่า 3 ครั้ง