อยากทราบว่าอะไรช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้มั้งครับ

ภรรยาท้องได้ 6 สัปดาห์ อาการแพ้ท้องกินอะไรลำบาก กินได้น้อยลง มีอาการอยากอาเจียนอยู่ตลอดเวลา อยากทราบว่ามีอะไรกินแล้วให้รู้สึกดีมั้งครับ เป็นห่วงภรรยาและลูกน้อยในท้องครับ ขอบคุณมากครับผม^^

2 ตอบกลับ

หาหมอฝากครรภ์ค่ะ คุณหมอจ่ายยาแก้คลื่นไส้อาเจียนให้ค่ะ ส่วนตัวต้องปรับยาแก้แพ้2ครั้งแพ้มากกินยาก็ไม่หาย แบ่งมื้ออาหารเล็กๆ ทานบ่อยๆ ส่วนตัวขนมปังกรอบช่วยได้ค่ะ ลูกอมก็ช่วยเวลาน้ำลายออกเยอะ น้ำขิงอ่อนๆ ค่อยๆจิบค่ะ พยายามอย่ากินมื้อใหญ่ค่ะ สู้ๆนะค่ะ

เรากินของเปรี้ยวค่ะ แล้วก็นอนพัก