พาหะธาลัสซีเมีย

พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ แล้วเป็นชนิดเดียวกัน อันตรายต่อลูกไหมค่ะ แล้วลูกจะเป็นอะไรไหม แม่ๆ บ้านไหน เคยเป็นแบบนี้บ้างค่ะลูกออกมาเป็นยังไงบ้าง ปกติไหม

1 ตอบกลับ

ลองปรึกษาคุณหมอหรือยังค่ะ ถ้าเป็นพาหะทั้งคู่ลูกจะออกมาเป็นโรคธาลัสซีเมียเลยนะคะ เสี่ยงต่อคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ด้วยนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอให้ดีอีกทีนะคะ